Có nên mua ĐTDĐ, MTXT giá “sốc” quảng cáo trên truyền hình?

04/04/2013 17:11

Trên vài kênh truyền hình thỉnh thoảng có quảng cáo giới thiệu ĐTDĐ nhiều chức năng như xem phim, soạn thảo văn bản, lướt web… và MTXT tặng card mạng không dây với giá “cực sốc” chưa tới 3 triệu đồng. Có nên mua các sản phẩm đó hay không?


Với mức giá gần 3 triệu đồng, hiện nay bạn sẽ có thể chọn được nhiều mẫu ĐTDĐ khá tốt của các hãng nổi tiếng như Samsung, LG, FPT… Chức năng và tính năng hoàn toàn tốt hơn sản phẩm ĐTDĐ mà bạn đề cập, thậm chí một số model còn sử dụng hệ điều hành Android, 2 SIM 2 sóng, màn hình cảm ứng. Mẫu ĐTDĐ được quảng cáo nếu để ý kỹ thật ra chỉ là hàng nhái mẫu của iPhone, 2 SIM 2 sóng, cảm ứng điện trở, không sử dụng hệ điều hành Android… và tên tuổi nhà sản xuất rất mập mờ, tuy của Trung Quốc nhưng hoàn toàn không tên tuổi.
Với mẫu MTXT thì xuất xứ cũng tương tự ĐTDĐ trên, cấu hình thấp, tuy kích thước tương đương các mẫu netbook 10” nhưng màn hình lại chỉ có 7” và độ phân giải chỉ 800x480, sử dụng hệ điều hành Android nhưng lại không có cảm ứng nên hầu như không tận dụng được ưu thế của hệ điều hành này. Ngoài ra, quảng cáo còn khuyến mại tặng card mạng không dây trị giá hơn 1 triệu đồng cũng chỉ là một chiêu gây “chú ý” vì tất cả các mẫu MTXT hiện nay đều phải tích hợp card Wi-Fi và giá của card này chỉ vài trăm ngàn đồng.
Tóm lại, nếu muốn sở hữu sản phẩm tốt, bạn nên tham khảo ở các của hàng, siêu thị điện máy uy tín với các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, có tên tuổi, được tư vấn cụ thể và chế độ bảo hành, hậu mãi tốt. Đừng chủ quan chỉ nghe/xem những mẫu quảng cáo “thổi phồng” giá trị mà không biết được chất lượng thật sự của sản phẩm. Về vấn đề giao hàng tận nơi thì hiện nay các siêu thị lớn, uy tín đều có dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho khu vực nội thành, bạn hoàn toàn yên tâm.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang