Lời tạm biệt từ những người e-CHÍP

Có một dòng sông đã qua đời

28/06/2013 17:36

Có một dòng sông đã qua đời, nghĩa là dòng sông đó đã chết - nhiều người trước giờ vẫn hiểu theo kiểu đó. Thật ra, Trịnh Công Sơn viết rằng: Có một dòng sông đã trôi qua cuộc đời của tôi.

Báo e-CHÍP cũng vậy. Tôi nghĩ: khi đọc những lời tạm biệt trên số báo trước, nhiều bạn nghĩ rằng e-CHÍP đã qua đời. Không, e-CHÍP không qua đời mà chỉ đi qua cuộc đời của bạn, của chúng ta, sau chặng đường mười năm đầy những kỷ niệm buồn vui.

Mười năm trước, tôi không hề nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với một tờ báo lâu đến vậy. Nhớ hoài kỷ niệm háo hức thuở nào khi e-CHÍP mới ra đời, lòng mình như khăn mới thêu.

Mười năm xưa đứng bên bờ dậu.
Đường xanh hoa muối bay rì rào.
Có người lòng như khăn mới thêu

Rồi mười năm trôi qua, trong thời gian ấy cũng có đôi lúc chia xa e-CHÍP, nhưng tôi rất tự hào và cảm động khi mình có mặt bên dòng sông e-CHÍP khi nó khởi nguồn, và cả khi chảy ra biển khơi.

Bạn hỏi tôi có buồn không? Vẫn biết rằng dòng sông sẽ nối tiếp bằng e-CHÍP Online bồng bềnh trên mây, nhưng có cuộc chia tay nào không lưu luyến hở bạn? Lòng tôi đang như nắng qua đèo, bạn ơi!

Mười năm sau áo bay đường chiều
Bàn chân trong phố xa lạ nhiều
Có người lòng như nắng qua đèo

Dòng đời vẫn trôi, dòng sông vẫn chảy… Và điều quan trọng là chúng ta vẫn còn gặp gỡ nhau thật nhiều và dài lâu trên e-CHÍP Online. Hãy cùng vẫy tay tạm biệt e-CHÍP bạn nhé:

Mười năm ôi cũng như mọi người
Có một tờ báo đã qua đời.

HAI ẨU (PHẠM HOÀI NHÂN)

Mời các bạn tiếp tục đọc những bài viết của tác giả Hải Âu (Phạm Hoài Nhân), một thành viên trong nhóm sáng lập e-CHÍP, trên Blog Ầu Ơ ở trang web e-CHIP Online.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang