Cơ hội thi Toán trực tuyến quốc tế cho học sinh Việt Nam

12/01/2016 23:24

(e-CHÍP Online) - Từ tháng 1/2016, ViOlympic chính thức triển khai chương trình thi toán trực tuyến quốc tế - Global ViOlympic, với bước đầu thực hiện tại các quốc gia trên thế giới như Indonesia, Armenia, Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út)...


Với cuộc thi quốc tế này, học sinh phổ thông Việt Nam lần đầu tiên được tham gia thi đấu giải toán trực tuyến với học sinh phổ thông các nước, mở ra hướng phát triển mới cho những học sinh yêu thích toán học mong muốn được so tài tại sân chơi toàn cầu.

Mang tên Global ViOlympic, cuộc thi toán trực tuyến quốc tế của ViOlympic được chính thức tổ chức từ 15/1 - 4/4/2016 tại website http://global.violympic.vn. Đây là cuộc “so tài” toán học trực tuyến quy mô quốc tế đầu tiên được ViOlympic tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi có 3 vòng: vòng Tự luyện, vòng Quốc gia và vòng Quốc tế. Các dạng bài thi của Global ViOlympic trong năm đầu tiên triển khai gồm có: Sắp xếp, Cặp bằng nhau, Trắc nghiệm và Tự luận.

Với cách thức thi này, các học sinh Việt Nam có những lợi thế nhất định khi tham gia thi, nhờ việc quen thuộc với cấu trúc và dạng bài ViOlympic trong suốt các năm học phổ thông. Đặc biệt, những thí sinh đã và đang tham dự các vòng thi Toán Tiếng Anh của ViOlympic sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường thi, dạng đề, và cách thức thi đấu của Global ViOlympic. Tuy nhiên, lợi thế của học sinh quốc tế nằm ở sự thuận lợi về ngôn ngữ và nhanh nhạy với môi trường Internet. Do vậy, những thí sinh quốc tế có năng lực toán học vững vàng sẽ nhanh chóng khẳng định mình trong môi trường tưởng chừng là “sân nhà” của học sinh Việt Nam. Global ViOlympic được đánh giá sẽ là cuộc thi thú vị, tính cạnh tranh cao, nhiều cơ hội cọ xát và học hỏi.

Được biết, ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về toán học trên Internet (giải toán bằng tiếng Việt và tiếng Anh) do Bộ Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT là đơn vị tổ chức, Bảo Việt Nhân Thọ là đơn vị tài trợ và đồng hành. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc, được bắt đầu tổ chức từ năm 2008.

Đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 20 triệu thành viên, lan tỏa đến hơn 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên toàn quốc, trở thành cuộc thi Giải toán qua mạng Internet lớn nhất Việt Nam.

Năm 2016, cuộc thi lần đầu tiên mở rộng quy mô ở tầm quốc tế với tên gọi Global ViOlympic, tiến hành song song, độc lập với ViOlympic Quốc gia.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Global ViOlympic dự kiến diễn ra vào tháng 5/2016 cùng với lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ViOlympic Toán tiếng Việt và Toán tiếng Anh được tổ chức thường niên.

HỒNG HẠNH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang