CMC Telecom là đối tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft VN

24/05/2016 10:00

(e-CHÍP Online) - Từ hôm nay, toàn bộ dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft sẽ được CMC Telecom trực tiếp phân phối tại Việt Nam trong vai trò là Nhà cung cấp dịch vụ CSP Cấp I cho khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Theo đó CMC Telecom sẽ tư vấn, xây dựng và cung cấp giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Những giải pháp và dịch vụ Microsoft tiêu biểu là nền tảng điện toán đám mây mở Azure, cổng điện tử SharePoint, bộ công cụ văn phòng Office 365, dịch vụ họp, cộng tác trực tuyến và thoại Skype for Business, không gian lưu trữ dữ liệu OneDrive, các bộ giải pháp quản trị khách hàng an toàn và tối ưu CRM, Exchange Online, Yammer,...

Các hoạt động liên quan đến dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây đang diễn ra trên phạm vi toàn thế giới, mô hình này đã thực sự được quan tâm và ứng dụng hiệu quả. Không chỉ giúp các nhà quản trị CNTT (CIO) tránh được vấn đề không lường hết những chi phí về năng lượng, nhân sự, phần cứng, không gian lưu trữ giới hạn... mà còn làm đơn giản hoá hệ thống vận hành cho doanh nghiệp. Và tất nhiên, không chỉ đối với doanh nghiệp mà với các chính phủ, ứng dụng dịch vụ điện toán đám mây còn cắt giảm được chi phí và hơn hết nhiều chính phủ đang hướng đến việc ứng dụng CNTT “xanh”, thân thiện hơn với môi trường.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Hợp tác giữa Microsoft Việt Nam và CMC Telecom sẽ là cầu nối giúp điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi muốn đem đến cho người dùng những giải pháp và sản phẩm tối ưu hơn, cả về chất lượng dịch vụ, sự hiệu quả, giá thành tốt hơn cùng những trải nghiệm mới mẻ trên các nền tảng công nghệ tiên tiến nhất”.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang