CMC Telecom chính thức ra mắt Tuyến cáp xuyên Đông Nam Á đầu tiên

07/12/2017 13:20

Ngày 07/12/2017, CMC Telecom chính thức công bố tuyến cáp đường trục xuyên Việt mới đã hoàn thiện và đưa vào vận hành từ tháng 11/2017.

Tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS) của CMC Telecom có tổng chiều dài hơn 2.500 km chạy từ Lạng Sơn đến Tây Ninh, đi qua 19 tỉnh thành trên cả nước. Tuyến CVCS có tổng đầu tư hơn 500 tỷ đồng và là tuyến cáp Việt Nam duy nhất kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á - A Grid. Theo đó, Việt Nam đã chính thức nằm trong mạng lưới khu vực, kết nối qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Cambodia và Thailand.


Tuyến CVCS của CMC Telecom áp dụng công nghệ mới nhất có thể đạt dung lượng băng thông lên đến 9,6Tbps. Cùng với đối tác TIME dotCom - Tập đoàn viễn thông TOP 2 của Malaysia, hiện đang sở hữu 46% cổ phần của CMC Telecom, tuyến CVCS sẽ được kết nối với các tuyến cáp quang biển quan trọng nhất trong khu vực như APG, AAE-1, UNITY và FASTER. Với việc đưa vào vận hành tuyến CVCS, doanh nghiệp tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sẽ được trải nghiệm hệ thống hạ tầng viễn thông liền mạch, ổn định và toàn diện hơn.

Cùng ngày, CMC Telecom cũng cho ra mắt Trung tâm Dữ liệu (Data Center) tiêu chuẩn Tier 3 tại Hà Nội. Data Center mới của CMC Telecom đặt tại tầng 02 toà nhà CMC (Duy Tân, Hà Nội) có tổng diện tích 1.200 m2 với sức chứa hơn 220 rack. Data Center của CMC Telecom là Data Center đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard). Đây là tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán quản lý bởi 05 tổ chức thanh toán quốc tế hàng đầu thế giới: Visa, MasterCard, American Express, Discover và JCB. Ngoài ra, Data Center thứ ba của CMC Telecom cũng tuân thủ hoàn toàn theo các tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế như: ISO 9001:2015; ISO 27001:2013.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang