CMC Telecom - ISP đầu tiên kết nối thẳng Facebook

02/04/2015 14:59

Theo thông báo từ Trung tâm Điều hành mạng của CMC Telecom, nhà mạng này vừa chính thức kết nối trực tiếp với mạng xã hội Facebook kể từ ngày 2/4/2015.

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của Facebook - mạng xã hội phổ biến lớn nhất trên thế giới tới nền kinh tế toàn cầu. Mạng xã hội này có tới 1.39 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới tính đến quý 4/2014 (Theo Statista.com) tương đương với quốc gia đông dân nhất thế giới hiện nay là Trung Quốc với 1.35 tỷ dân (Tháng 7/2014).


Tính đến tháng 5/2014, Việt Nam có 24 triệu người sử dụng Facebook chiếm tới 26% dân số (dân số Việt Nam là 93 triệu người - Theo Ylinkee). Trong đó nhóm người dùng trong độ tuổi 18 - 23 chiếm tới 37% người dùng Facebook tại Việt Nam.

Việc CMC Telecom nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đầu tiên tại Việt Nam có kết nối trực tiếp với Facebook kể từ ngày 2/4/2015 sẽ là một tin vui lớn đối với người dùng yêu thích mạng xã hội này khi có thể truy cập Facebook nhanh chóng và mượt mà hơn trước đây.


Theo đánh giá của Netindex.com (thuộc sở hữu của tổ hợp Oklla, được biết đến là công cụ đo đạc phổ biến, thu thập dữ liệu từ các ISP trên toàn cầu để thực hiện công việc đo tốc độ Internet) đã công bố CMC Telecom tại là ISP có tốc độ download cao nhất tại khu vực Hà Nội (26,39Mbps), đứng thứ hai là VNPT (22.07Mbps) và thứ ba là FPT Telecom (21,27Mbps) còn Viettel là 14,77Mbps.

CMC Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông nằm trong top 4 nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam với hệ thống truyền dẫn an toàn ngầm hóa đến 75%. CMC Telecom còn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông toàn diện với các sản phẩm truyền số liệu chuyên biệt cho Doanh nghiệp như Internet Leased Line, Dịch vụ Wan nội hạt; liên tỉnh; quốc tế, Internet cáp quang cho doanh nghiệp và đặc biệt là sản phẩm Internet trên Mạng truyền hình cáp Việt Nam (VTVnet) cho gia đình.

Hiện CMC Telecom đang sở hữu 02 Trung tâm Dữ liệu (Data Center) Tiêu chuẩn Tier 3 TIA 942 đặt tại Hà Nội và TP.HCM, đã được nhận chứng chỉ ISO 27001 về hệ thống quản lý an toàn thông tin theo chuẩn Quốc tế.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC
Trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà CMC Tower, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.cmctelecom.vn
THÚY NGÀ

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang