CM Speed Booster: Dọn rác, tối ưu Android chỉ với 1 cú chạm

08/04/2015 17:38

(e-CHÍP Online) - Ứng dụng “bé hạt tiêu” cho phép bạn giải phóng không gian lưu trữ và bộ nhớ, giảm nhiệt CPU chỉ với một cú chạm nhẹ.

Nhà phát triển: Cheetah Mobile.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.5.1.

Dung lượng: 2MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,7 sao.

CM Speed Booster được thiết kế để giúp người dùng Android sửa chữa, giải quyết nhanh những vấn đề thường gặp như: bộ nhớ đầy, hệ thống hoạt động trì trệ và hay bị lag khi chơi game hay chạy ứng dụng,…

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc khởi chạy, CM Speed Booster sẽ tự động quét tìm những ứng dụng có thể tắt nhằm giảm tải cho bộ nhớ và CPU, các file rác, file tạm có thể xóa để giải phóng không gian lưu trữ,… Xong, bạn chỉ việc nhấn Booster để thực hiện tối ưu.

Nếu muốn thay đổi các thiết lập của ứng dụng như: cảnh báo khi bộ nhớ lưu trữ sắp đầy (Low Space Notification), RAM bị chiếm dụng quá nhiều (Task Reminder, chọn tỉ lệ phần trăm ở mục Memory Used) hay CPU dùng ở mức cao (CPU problems reminder), bật chế độ tự động đóng các tiến trình khi tắt màn hình (Kill tasks at screen turnoff),… bạn chạm biểu tượng ba chấm thẳng đứng ở góc trên bên phải màn hình (hay nhấn phím menu) > chọn Settings. Sau đó bật tùy chọn tương ứng trên hộp thoại mở ra.

Lưu ý: Để mang widget CM Speed Booster ra màn hình chủ giúp tối ưu hệ thống với một cú chạm, bạn mở màn hình ứng dụng > chọn thẻ Widgets, nhấn giữ widget CM Speed Booster và kéo thả đến vị trí trống.

TVL
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang