Cluckles' Adventure - Nhập vai vào chiến binh gà trong tựa game đi cảnh thú vị

23/01/2017 16:01

Cluckles' Adventure thuộc thể loại nhập vai nhưng có lối chơi như những game đi cảnh cổ điển. Nhân vật của chúng ta lại có khả năng đặc biệt như nhảy 2 bước hoặc leo tường không thua kém gì Megaman.

Đối với những game thủ 8x hay 9x đời đầu ắt hẳn đã có không ít kỷ niệm với những tựa game trên hệ máy đĩa mềm (Snes) với đồ họa 16-bit đơn giản nhưng không thiếu phần hấp dẫn. Và ngay cả bản thân tôi cũng không thể quên được những kỷ niệm thời ấu thơ bên chiếc máy huyền thoại đó. Vẫn với tiêu chí tìm kiếm những tựa game mang phong cách cổ điển thì ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Cluckles' Adventure.


Cluckles' Adventure có nhiều sự khác biệt trong xây dựng cốt truyện so với nhiều tựa game platform tương tự. Tham gia vào game, bạn sẽ hóa thân thành một chiến binh gà trắng đang trên đường đi giải cứu những chú gà con bị thế lực hắc ám bắt cóc. Trách nhiệm cao cả đè nặng lên vai, cuộc hành trình của bạn sẽ ngày một khó khăn khi càng đi sâu hơn vào game.

Mặc dù được thiết kể trên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng nhân vật và cảnh quan hiển thị trong Cluckles' Adventure vẫn mang tới cho tôi một cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, game được thiết kế thích hợp với lối chơi màn hình ngang đi cảnh thân quen cùng các nút bấm hiển thị ngay trên màn hình mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Cluckles' Adventure thuộc thể loại nhập vai nhưng có lối chơi như những game đi cảnh cổ điển. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình vượt qua những chướng ngại vật trên đường, chiến đấu nhiều loại quái vật đáng ghét. Ngoài ra, sẽ có những trái tim hiển thị tượng trưng cho số mạng mà bạn đang có, vì vậy người chơi nên cẩn thận với từng bước di chuyển nếu như không muốn Game Over sớm.

Điểm độc đáo trong Cluckles' Adventure cần kể tới đó là mỗi màn chơi trong game đều vô cùng rộng lớn với hàng tá đường đi bí ẩn khác nhau. Đôi khi, bạn sẽ nhìn thấy chú gà con đang ở ngay trước mặt nhưng để chạm được đến nó lại là một đường vòng đẩy trở ngại. Cuối cùng là tìm kiếm cánh cửa thoát hiểm, thông thường nó sẽ nằm tại vị trí xa nhất trên bản đồ tính so với điểm xuất phát.

Cluckles' Adventure mang tới hệ thống phím ảo điều khiển đơn giản chỉ bao gồm 2 phím điều hướng di chuyển trái phải, hành động nhảy và tấn công. Tuy nhiên, chiến binh gà của chúng ta lại có khả năng đặc biệt như nhảy 2 bước hoặc leo tường không thua kém gì Megaman.

Nhìn chung, Cluckles' Adventure mang lại nhiều màn chơi độc đáo tạo cảm giác thú vị cho người chơi. Bên cạnh đó, game thủ được nhớ về kỷ niệm cũ vơi lối chơi đi cảnh quen thuộc của những tựa game xa xưa.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây:iOS/Android

Theo GameSao
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang