CloudKafe: Quản lý 17 dịch vụ đám mây từ một nơi

05/07/2013 10:00

Sử dụng CloudKafe, bạn dễ dàng quản lý tài khoản 17 dịch vụ đám mây, mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Box, CX, Dropbox, Evernote, Facebook, Google Drive,… tại cùng một nơi.

1. Tạo tài khoản CloudKafe:

Bạn truy cập vào https://www.cloudkafe.com, nhấn Sign Up for Free rồi nhập thông tin vào các hộp trống > bấm Sign Up để đăng ký tạo mới một tài khoản. Hoặc nhấn Connect with Facebook tiến hành kết nối và sử dụng tài khoản Facebook của bạn đăng nhập vào dịch vụ. Nếu chọn hình thức tạo tài khoản, bạn truy cập vào hộp thư đăng ký rồi nhấn liên kết Verify Now trong email mà dịch vụ gửi đến để kích hoạt tài khoản > nhấn Next và bắt đầu sử dụng CloudKafe.

2. Quản lý và kết nối dịch vụ:

Khác với những dịch vụ cùng loại, hình thức quản lý của CloudKafe được đơn giản hóa khi các dịch vụ kết nối đến được phân loại trong các biểu tượng mang chức năng của chúng. Chẳng hạn khi rê vào biểu tượng Videos, những dịch vụ thuộc lĩnh vực đó sẽ hiện ra để bạn cài đặt tài khoản, chia sẻ, quản lý nội dung của chúng.

Trên giao diện màn hình lúc nầy, bạn sẽ thấy sáu nhóm biểu tượng khác nhau, bao gồm: Documents (các dịch vụ lưu trữ file), Pictures (các dịch vụ lưu trữ ảnh, hoặc mạng xã hội ảnh), Videos (các dịch vụ chia sẻ video), Notes (các dịch vụ ghi chú), Contacts (quản lý danh sách liên hệ trên Google, Yahoo!), Music (quản lý dịch vụ lưu trữ nhạc, nhưng tạm thời chưa sử dụng được). Để cài đặt tài khoản, bạn nhấn vào nút dấu cộng tại biểu tượng chức năng muốn sử dụng. Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng dịch vụ muốn quản lý và nhập tên tùy thích cho nó trong pop-up xuất hiện > nhấn Next hai lần và tiến hành đăng nhập vào dịch vụ đó và chấp thuận kết nối. Quá trình nạp dữ liệu sẽ diễn ra ngay sau đó. Với các bước tương tự, bạn có thể cài đặt tài khoản cho các dịch vụ mới hoặc thuộc lĩnh vực khác.

Nhìn chung việc quản lý trên CloudKafe giữa các dịch vụ rất dễ dàng và giống nhau nhưng vẫn có một số khác biệt như bạn có thể tải file trên Documents trong khi các lĩnh vực khác không được hỗ trợ. Dù vậy bạn vẫn có thể xem, chia sẻ hay xóa file bình thường. Mỗi dịch vụ, bạn có thể cài đặt và quản lý nhiều tài khoản khác nhau. Mọi hành động bạn thực hiện trên CloudKafe với dịch vụ đang chịu quản lý như thêm, xóa file hay đổi lại tên đều được cập nhật đồng thời trong tài khoản gốc của dịch vụ đó.

Chức năng tìm kiếm trên CloudKafe khá nhanh và chính xác, bạn nhập từ khóa tìm kiếm vào hộp trống phía trên ở cột bên trái và nhấn Enter để nhận kết quả. Khi nhấn vào biểu tượng bánh xe răng cưa phía trên bên phải, bạn có thể đặt lại tên, thay đổi mật khẩu cho tài khoản hay đăng xuất.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang