ClippingMagic: Tách bỏ nền ảnh cực đơn giản

11/07/2013 17:00

Tách nền ảnh là một kỹ thuật không đơn giản nhưng có thể thực hiện dễ dàng với ClippingMagic. Chỉ vài thao tác “quẹt quẹt”, bạn có thể tách nền cho ảnh chính xác đến không ngờ.

Đầu tiên, bạn chọn hình ảnh tải lên dịch vụ bằng cách kéo thả hay nhấn Choose File tại trang chủ http://clippingmagic.com. Một bảng pop-up hiện ra hướng dẫn cách thức thực hiện, bạn có thể nhấn nút Help nếu muốn xem lại chỉ dẫn. Trên khung hình bên trái, bạn nhấn biểu tượng hình dấu cộng màu xanh lá cây và vẽ lên đối tượng muốn giữ trên ảnh. Bạn không nhất thiết bôi lên toàn bộ đối tượng, chỉ cần vẽ trục các nét đơn giản có thể là đường thẳng hoặc đường tròn. Tiếp theo, bạn nhấn biểu tượng hình dấu trừ màu đỏ và vẽ lên phần nền hoặc đối tượng muốn tách bỏ. Nếu đối tượng có quá nhiều chi tiết, khi tách một phần nền có thể còn dính lại. Để khắc phục, bạn chỉ cần vẽ gần sát đối tượng với một chút khéo léo là có thể tách nền chính xác. Bạn có thể quan sát quá trình thực hiện trong khung hình bên phải và thực hiện một số chức năng khác (tẩy nét vẽ, phóng to/thu nhỏ hình, phục hồi thao tác,…) từ thanh công cụ phía trên.

Khi đã hài lòng, nhấn nút Download > Download Result tải file ảnh kết quả về máy. Tuy dịch vụ còn chưa hoàn chỉnh (giai đoạn Alpha), nhưng tác giả nhận thấy ClippingMagic làm việc rất tốt, không gặp vấn đề gì khi sử dụng và đặc biệt chất lượng tách nền ảnh đạt kết quả như mong đợi.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang