Clip: Nam thanh niên cướp mic, hất cốc bia vào người hát rong gây tranh cãi

07/06/2016 17:27

Sau khi phát hiện chàng trai bán kẹo kéo hát nhép, nam thanh niên cũng là một vị khách tại cửa hàng đã hất cả cốc bia vào mặt chàng trai này. Câu chuyện trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai bán kẹo kéo hát kiếm tiền bị khách hàng hất cả cốc bia vào mặt được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Trong clip, chàng trai vừa hát vừa cầm mấy chiếc kẹo kéo đưa cho khách, ngỏ ý mong muốn được các vị khách trong quán mua kẹo. Tuy nhiên, khi đến bàn của một nam thanh niên, người này ngay lập tức giật micro của chàng trai hát rong và phát hiện anh này thực ra chỉ hát nhép. Quá tức giận, nam thanh niên hất cả cốc bia vào mặt chàng trai bán kẹo trước sự chứng kiến của tất cả khách hàng.

Khi xảy ra vụ việc, người bạn gái ngồi cạnh đã ngay lập tức cản nam thanh niên lại tránh dẫn đến xô xát, còn chàng trai hát rong tỏ ra bối rối, nhẹ nhàng xin lại micro và tắt nhạc.

Ngay sau khi đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện đã gây ra 2 luồng ý kiến trái chiều.

"Dù làm việc gì cũng hãy làm cho chân chính"

Một số người cho rằng, hành động của nam thanh niên hất cốc bia vào mặt chàng trai hát rong có phần quá đáng vì có thể người này đã uống nhiều dẫn đến say xỉn. Tuy nhiên, đây cũng là một bài học và cảnh cáo thái độ làm việc chân chính của mọi người.

"Dù bạn là ai, bạn làm công việc gì, bạn là ca sĩ, kỹ sư, giáo viên, bác sĩ... hay là thợ xây, bán kẹo kéo, hát rong thì đều phải làm nó một cách chân chính. Đồng tiền mình kiếm được phải do từ nỗ lực của mình. Đừng lừa dối khách hàng và những người khác để đem lại lợi ích cho bản thân", nickname B.A bày tỏ.

Nam thanh niên hát rong bán kẹo kéo - (Ảnh cắt từ clip)

"Đây có lẽ là một bài học lớn đối với chàng trai này. Giả dối phải nhận được bài học, có thể đau, có thể không hợp lý nhưng con người sẽ được chia ra 2 loại sau biến cố này, âu cũng là cái giá phải trả cho việc lừa dối khán giả. Nam thanh niên kia vừa nghe đã biết nên tức giận mà làm vậy", một người khác cho biết.

"Họ làm vậy chỉ vì miếng cơm, manh áo, đừng hành xử như vậy"

Bên cạnh đó, đa số đều cho rằng hành động hất cốc bia của nam thanh niên là quá đáng và không thể chấp nhận được. Vì nghèo khổ nên người ta phải làm việc như vậy, nếu không vừa lòng có thể nhắc nhở nhẹ nhàng chứ không nên xúc phạm người khác ở những nơi công cộng.

"Mình không thấy đáng trách, mình thấy thương anh hát rong hơn. Chắc có lẽ do anh ấy hát cả ngày mệt rồi nên mới phải làm vậy. Vì miếng cơm manh áo thôi mà... Người ta đã đi hát rong rồi mưu sinh kiếm sống. Nhép thì có làm sao. Không thương lại còn thể hiện khiến họ xấu hổ lại không kiếm được tiền mưu sinh", bạn Q.A cho biết.

Khi phát hiện người này hát nhép, nam thanh niên đã hất cả cốc bia vào mặt chàng trai - (Ảnh cắt từ clip).

"Nếu mua kẹo thì mua, không mua thì không ai bắt trả tiền hát, cớ gì mà phải hành động như vậy với họ. Chưa có luật nào cấm người hát rong không được hát nhép, ai cũng vì miếng cơm manh áo, vì cuộc sống bản thân và gia đình, họ không làm ảnh hưởng đến mức phải dùng hành động hất cốc nước như thế, phải chăng chỉ để chứng tỏ bản thân mình", một người khác bức xúc.

"Nghèo cũng là cái tội... hát cả tối không được bao nhiêu, tiền người ta cũng chỉ mua vui bán kẹo chứ có làm cái gì đâu mà phải sỉ nhục người khác như thế. Nhìn anh bán kẹo như sắp khóc đến nơi mà thương, có lẽ là xấu hổ, tủi nhục lắm", H.A chia sẻ.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng đây thực chất chỉ là một clip dàn dựng mang mục đích câu view. Dù chưa rõ thực hư thế nào nhưng clip vẫn đang được share và bàn luận với tốc độ chóng mặt trên khắp các diễn đàn mạng.Theo Tri Thức Trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang