Clean Master Lite: Tăng tốc điện thoại ít RAM

28/03/2016 10:55

(e-CHÍP Online) - Phiên bản đặc biệt của trình tối ưu, tăng tốc hệ thống Android hàng đầu Clean Master, được thiết kế riêng cho những điện thoại có RAM ít hơn 1GB.

Nhà phát triển: Cheetah Mobile.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.7.

Dung lượng: 3,6MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,6 sao.

Clean Master Lite trang bị bốn tính năng chính:

- Junk Files: Xóa bộ nhớ đệm, các tập tin rác, dữ liệu quảng cáo và những file apk lỗi thời. Sau khi ứng dụng quét xong, bạn chỉ việc nhấn Clean Junk để xóa chúng khỏi bộ nhớ lưu trữ của điện thoại.

- Phone Boost: Tăng tốc game và ứng dụng, giải phóng bộ nhớ RAM, hạn chế tình trạng lag hay đứng máy sau thời gian dài sử dụng, giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn. Sau khi thực thi, Phone Boost sẽ kiểm tra và đưa ra danh sách những ứng dụng, tiến trình đang chạy mà bạn có thể tắt để giảm tải cho bộ nhớ, nhấn Boost thực hiện tối ưu.

- Antivirus: Quét tìmvirus trên những ứng dụng đã cài, bảo vệ hệ thống an toàn khỏi mã độc, trojan, lỗ hổng bảo mật, phần mềm gián điệp, quảng cáo.

- Battery Saver: Tính năng này sẽ tắt và ngăn các tiến trình tái khởi động lại, giúp tiết kiệm pin đáng kể so với những ứng dụng cùng loại khác. Bạn chờ giây lát để Battery Saver phân tích, tìm những tiến trình “ngốn” nhiều pin của thiết bị. Sau đó, trên hộp thoại kết quả trả về, bạn chọn ứng dụng rồi nhấn Optimize thực hiện việc “đóng băng”.

Ngoài ra, Clean Master Lite còn tạo shortcut Booster ở màn hình chủ cho phép bạn chạm tối ưu hệ thống nhanh chóng.

So với Clean Master đầy đủ, bản Lite đã bỏ đi tính năng App Manager (quản lý ứng dụng), và các công cụ: My Files (quản lý dữ liệu), CPU Cooler (giảm nhiệt cho CPU), Space Cleaner (tìm xóa các file có dung lượng lớn để giải phóng phần nào không gian lưu trữ), Photo Cleaner (tìm xóa những hình ảnh trùng lắp, ảnh kém chất lượng), App Lock (khóa, bảo vệ ứng dụng lưu giữ nhiều dữ liệu cá nhân bằng mật khẩu),…

TVL
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang