Civilization 6 chính thức được công bố, hứa hẹn hấp dẫn hơn bội phần

16/05/2016 12:46

Đặc biệt hơn là người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu để được thưởng thức Civilization 6 bởi game sẽ phát hành ngay trong năm nay.

Nếu đã là fan của thể loại game xây dựng kết hợp chiến thuật, chắc hẳn bạn không thể nào không biết tới dòng Civilization của hãng Firaxis Games với quy mô bản đồ rộng lớn, chưa kể còn cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Vào giữa tháng 5 này trong khi cộng đồng game thủ còn đang mải mê với những tựa game bắn súng mới như Overwatch, Doom thì rất bất ngờ, phiên bản tiếp theo của dòng Civilization - Civilization 6 đã được chính thức công bố thông qua một đoạn trailer mới.Đại diện Firaxis Games cho biết đội ngũ phát triển Civilization 6 bao gồm phần lớn những thành viên đã từng làm việc trong dự án Civilization 5 ra mắt năm 2010. Vì vậy, các game thủ có thể trông đợi sự tương đồng giữa hai phiên bản này nhưng tất nhiên trò chơi cũng sẽ mang lại những yếu tố mới mẻ để tăng sức thu hút, ví dụ như các thành phố giờ đây được chia làm nhiều khu nhỏ. Ứng với mỗi khu vực bạn sẽ lựa chọn phát triển chuyên biệt cho một lĩnh vực nào đó như nghiên cứu, công nghiệp nặng, quân sự, đánh bắt...


Tiếp đến là tốc độ hoàn thành của các nghiên cứu công nghệ mới trong Civilization 6 sẽ không còn chỉ phụ thuộc vào số lượng phòng thí nghiệm có trong thành phố mà còn chịu ảnh hưởng từ việc lĩnh vực đó có đang được đẩy mạnh phát triển hay không. Ví dụ nếu muốn xây dựng một đội quân trên biển, bạn trước tiên cần phải cho các công dân của mình làm quen với đại dương bằng cách cho họ đi đánh bắt cá hay khai thác khoáng sản bằng tàu bè.

Các trận chiến trong Civilization có thể kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, thậm chí nhiều ngày và điều này khiến cho người chơi dễ cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt ở chế độ multiplayer. Vì vậy mà Firaxis Games cho biết trong Civilization 6, họ sẽ giới thiệu thêm một số luật chơi mới để giúp rút ngắn thời gian phân định thắng thua giữa hai phe. Người chơi có thể tự chọn những luật mà mình thích hoặc để máy tính tự sắp xếp một cách ngẫu nhiên.

Civilization 6 dự tính sẽ được phát hành vào ngày 21/10 dành cho PC thông qua Steam.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang