Cisco và Ban quản lý Đường sắt đô thị ký kết

12/06/2015 16:45

Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) và Công ty Cisco Systems (Hoa Kỳ) vừa ký kết để thực hiện hợp đồng nghiên cứu khả thi cho giải pháp tích hợp hệ thống thông tin tín hiệu điều khiển trung tâm cho các tuyến đường sắt đô thị TP.HCM.


Nghiên cứu khả thi này (với tổng vốn khoảng 1,5 triệu USD) được thực hiện thông qua vốn tài trợ không hoàn lại của Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) để hỗ trợ Ban quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) lên kế hoạch cho việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông cho các trung tâm điều khiển của hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM. Dự án sẽ triển khai thực hiện từ tháng 6 năm 2015 và dự kiến đến tháng 11 năm 2015 hoàn thành.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một kế hoạch chiến lược về Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nhằm xây dựng và thiết kế tích hợp hệ thống thông tin tín hiệu trong hệ thống đường sắt đô thị, nâng cao hiệu quả khai thác, khả năng quản lý, vận hành thông suốt, đồng thời kết nối với hệ thống giao thông công cộng khác (xe buýt, taxi, giao thông thuỷ v.v). Ngoài ra, Cisco sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, kiến ​​nghị kiến ​​trúc ICT, tiêu chuẩn kỹ thuật, hướng dẫn và đưa ra một số giải pháp tối ưu giúp cho công tác quản lý và điều hành của Ban Quản lý Đường sắt đô thị đối với các dự án đường sắt đô thị Thành phố.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM, dự án này là hết sức cần thiết cho việc hoạch định chiến lược phát triển hệ thống đường sắt đô thị trong thời gian tới, nhất là sau khi tuyến metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên đi vào hoạt động năm 2020.

“Cisco tin tưởng rằng việc triển khai và hoàn thành dự án tích hợp ICT này sẽ là khởi đầu cho sự hợp tác tốt đẹp giữa Cisco cùng với Ban Quản lý đường sắt đô thị trong tương lai, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin Thành phố, từng bước đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một Thành phố với Hệ thống giao thông công cộng thông minh, hiện đại, xứng tầm với khu vực”, bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang