Cisco kỷ niệm 20 năm đào tạo chứng chỉ CCIE

21/09/2013 05:42

(e-CHÍP Online) – Cisco vừa công bố lễ kỷ niệm 20 năm đào tạo chứng chỉ CCIE và trao chứng chỉ thứ 2 triệu cho học viên. Ngoài ra, một nghiên cứu được Cisco ủy quyền cho thấy giá trị mà chứng chỉ của Cisco mang lại cho các tổ chức.

Cisco giới thiệu chứng chỉ CCIE vào năm 1993 nhằm hỗ trợ ngành quản trị hệ thống mạng tìm kiếm những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Internet trên toàn cầu. Hiện tại, các học viên nhận chứng chỉ CCIE trên thế giới đều được biết đến với khả năng giải quyết những thách thức khó khăn nhất trong ngành công nghiệp mạng.

“ Internet của Vạn vật (IoE) là một quá trình kết nối mạng giữa con người, quy trình, dữ liệu và vạn vật, bao gồm cả những giá trị gia tăng khi “vạn vật” tham gia kết nối trong một mạng lưới.” – ông Nguyễn Trường Sinh, Tổng Giám đốc, Cisco Systems Việt Nam chia sẻ - Chứng chỉ CCIE đã khẳng định được giá trị dẫn đầu trong ngành công nghiệp mạng về kiến thức kỹ thuật chuyên sâu và đã giúp các kỹ sư nhận được chứng chỉ nầy có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp về hệ thống mạng. Hơn 20 năm qua, chúng tôi đã chứng kiến những tiến bộ to lớn về công nghệ và chương trình đào tạo chứng chỉ của Cisco đã phát triển đồng hành cùng với những thay đổi nầy. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp trong việc đào tạo những kỹ sư tại Việt Nam và trong khu vực những kỹ năng và kinh nghiệm để thiết kế, lắp đặt, vận hành và quản trị những hệ thống mạng và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.

Cisco hiện cung cấp hơn 45 loại chứng chỉ, xếp hạng từ cấp đầu tiên là CCENT, đến cấp phổ biến rộng rãi nhất là CCNA, CCNP, các chứng chỉ chuyên gia, và nhiều chứng chỉ khác, bao gồm các chứng chỉ về các công nghệ trong ngành quản trị hệ thống mạng từ hệ thống Định tuyến và Chuyển mạch đến các giải pháp công nghệ Cộng tác, Bảo mật và Trung tâm dữ liệu.

Với sự ra đời của Cisco Learning Network, mạng cộng đồng học tập cộng tác đầu tiên, Cisco giúp các chuyên gia, học sinh và những ai quan tâm đến sự nghiệp công nghệ thông tin có thể học tập và được hướng dẫn qua các chương trình tương tác. Hiện tại, Cisco đã mở rộng phạm vi đào tạo và thi chứng chỉ để hỗ trợ các học viên với 8 ngôn ngữ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, một nghiên cứu được Cisco ủy quyền cho thấy: 87% các nhà quản lý mạng tham gia cuộc khảo sát đánh giá các nhân viên có chứng chỉ của Cisco phát triển nhanh hơn gấp hơn 20 lần so với các nhân viên còn lại. Các nhà quản lý mạng tin rằng những nhân viên đạt được chứng chỉ của Cisco nhìn chung đã giúp họ giảm tới 37& thời gian chết mạng.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang