CinemaDrape 2.0: Giúp bạn tập trung hơn vào công việc

01/07/2013 13:00

CinemaDrape giúp bạn tập trung vào công việc hiện tại trên máy tính bằng cách làm mờ đi các khu vực không quan trọng. Chương trình có thể làm việc ở bất cứ đâu, ngay cả khi bạn đang đọc tài liệu, xem video, soạn email hay chơi game.

Tải tại đây (dung lượng 133KB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit). Yêu cầu .NET framework 2.0 (với Windows XP).

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và nhấp đôi vào tập tin thực thi để bắt đầu sử dụng mà không cần phải cài đặt. Trong lần đầu tiên khởi động, sẽ có một hộp thoại nhỏ hiện ra hướng dẫn bạn các bước sử dụng chương trình, bỏ chọn ở ô Show at start-up để nó không xuất hiện vào các lần sau nữa.

Lúc này, toàn bộ màn hình của bạn sẽ trở nên tối đen như trong rạp chiếu phim. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng chuột để khoanh vùng lại các khu vực cần tập trung, khi đó các khu vực còn lại bên ngoài cũng sẽ bị làm mờ đi. Để thay đổi lại kích thước vùng chọn, bạn rê chuột vào các cạnh để kéo giãn hoặc thu nhỏ lại.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn phải chuột lên đường viền màu xanh, chọn vào một trong các kích thước được làm sẵn, hoặc nhập vào kích thước tùy ý ở khung trên cùng.

Chương trình có thể hoạt động tốt trên nhiều môi trường khác nhau kể cả khi bạn đang soạn thảo văn bản, xem video hay soạn email… điều này cho phép loại bỏ các quảng cáo hay các phiền nhiễu xung quanh, giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn.

Khi chương trình được kích hoạt, biểu tượng của nó sẽ chạy nền ở khay hệ thống. Nhấn phải chuột vào biểu tượng hình vuông để thay đổi lại một vài thông số của chương trình.

Tùy chọn BackgroundColor cho phép bạn thay đổi lại màu nền khi chương trình được khởi động (mặc định là màu đen). Mục Opacity sẽ giúp bạn điều chỉnh độ trong suốt của các khu vực bên ngoài vùng đã chọn. Để thay đổi lại phím tắt của chương trình, bạn kích mục Settings, rồi nhập vào tổ hợp phím cần sử dụng và nhấn OK.

HOA HOA (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang