Chuyển file giữa điện thoại và máy tính không cần cắm cáp

27/06/2016 17:18

(e-CHÍP Online) - Để chuyển file giữa điện thoại và máy tính, thông thường ta phải cài thêm ứng dụng, hoặc phải cắm cáp vào máy tính. Nhưng thủ thuật sau sẽ giúp bạn không cần phải làm gì cả vẫn có thể chuyển file qua lại dễ dàng.

Nếu hai thiết bị kết nối chung mạng LAN, cả hai hãy cùng mở trang web ShareDrop. Chờ trong giây lát để ShareDrop dò tìm các thiết bị, xong chúng sẽ được hiển thị trên trang web với địa chỉ IP định danh.

Bây giờ, để chia sẻ file, bạn chỉ việc chạm vào avatar hay IP thiết bị sẽ nhận file rồi duyệt chọn file muốn gửi. Trên thiết bị nhận, chỉ việc nhấn Save lưu file xuống bộ nhớ.

Trường hợp hai thiết bị có kết nối internet nhưng không thuộc cùng mạng LAN, để có thể chia sẻ file, bạn chạm biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải giao diện sẽ thấy liên kết dạng https://www.sharedrop.io/rooms/abc. Các thiết bị khác chỉ cần truy cập liên kết này thay cho địa chỉ www.sharedrop.io là có thể gửi nhận file qua lại bình thường.

Ngoài ShareDrop, bạn còn có thể dùng dịch vụ SnapDrop để chuyển file qua lại giữa hai thiết bị số nhanh chóng, thao tác sử dụng cũng hoàn toàn tương tự.

TVL
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang