Chụp ảnh chuyên nghiệp hơn với Camera51

18/08/2015 22:37

(e-CHÍP Online) - Ngoài việc sở hữu chiếc smartphone trang bị camera "đỉnh" thì để chụp được bức ảnh đẹp, bạn còn phải có khả năng và kinh nghiệm. Hãy để Camera51 giúp bạn bù đắp những phần thiếu sót này nếu chỉ mới chơi nhiếp ảnh.

Nhà phát triển: Camera51.

Tương thích: Android 4.0 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.1.6.

Dung lượng: 18MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 3,9 sao.

Nguyên tắc 1/3 là quy luật khá phổ biến để chúng ta có thể sáng tác được nhiều bức ảnh đẹp, song không phải ai cũng biết được điều này và áp dụng chính xác. Camera51 giống như cuốn cẩm nang kinh nghiệm chụp ảnh được tổng hợp, bởi nó sẽ tự động phân tích, gợi ý cho bạn góc chụp đẹp phù hợp với khung cảnh xung quanh, cũng như điều kiện ánh sáng và cách tập trung vào đối tượng cần chụp.

Giao diện chính của Camera51 khá đơn giản chỉ với vài nút chức năng chính. Khi muốn chụp ảnh, bạn chỉ cần đưa máy hướng về khung cảnh và đối tượng cần chụp, giữ im trong vài giây để ứng dụng phân tích và đưa ra kết quả.

Nhiệm vụ của bạn là di chuyển biểu tượng smartphone trên màn hình vào đúng khung chữ nhật mà ứng dụng đã chỉ. Khi thấy xuất hiện biểu tượng Like, bạn hãy chạm nút chụp để lưu lại ảnh. Tính năng này cũng được áp dụng cho cả camera trước. Nếu muốn tập trung (focus) vào đối tượng nào đó, bạn hãy chạm vào màn hình để ứng dụng tự động phân tích. Thực hiện thao tác này nhiều lần khi cần lấy nét nhiều điểm cùng lúc.

Biểu tượng bánh xe răng cưa là nơi để bạn thay đổi lại các thiết lập của ứng dụng, đơn cử như: Peripheral Object Alert (cảnh báo các đối tượng có thể làm ảnh hưởng đến bức ảnh để bạn biết mà tránh), Multi Object Selection (cho phép lấy nét cùng lúc nhiều đối tượng), AutoSelfie (tự động chụp ảnh tự sướng) và Quick Share (chia sẻ nhanh bức ảnh vừa chụp lên Facebook hay nhiều trang khác). Tương tự như vậy, để thay đổi độ phân giải của camera và video, bạn chạm hai mục Picture SizeVideo Quality, sau đó nhấn OK lưu lại.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang