Chung kết MOSWC 2015: Việt Nam đạt 1 Huy Chương Đồng

13/08/2015 17:08

(e-CHÍP Online) - Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 đã khép lại với một Huy Chương Đồng dành cho Việt Nam.


Đây đã là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức, trong đó cuộc thi năm 2015 đã thu hút 600.000 thí sinh từ 80 quốc gia tham gia tranh tài về kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office. Có 150 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Cô gái “vàng” duy nhất của đội tuyển Việt Nam năm nay đã vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên thế giới để dành chiếc Huy chương Đồng của nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010. Đây cũng là chiếc huy chương duy nhất của đội tuyển Việt Nam dành được trong bộ huy chương ít ỏi của VCK Thế giới MOSWC 2015. Theo qui định của Ban tổ chức MOSWC Thế giới, mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ huy chương bao gồm: 01 HCV, 01 Huy chương bạc và 01 Huy chương đồng.

Phát biểu tại Lễ vinh danh được tổ chức sáng nay, ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nói: “ Là một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin tại 10 quốc gia, chúng tôi luôn coi CNTT là một trong động lực chính để phát triển con người, doanh nghiệp, xã hội và đất nước. Chính vì vậy bên cạnh việc chuyển đổi doanh nghiệp mình từ một doanh nghiệp dịch vụ viễn thông truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ, phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, nhằm đưa CNTT đến mọi ngõ ngách của cuộc sống xã hội, chúng tôi không ngừng gia tăng các hoạt động tài trợ cho ngành CNTT tại các nước mà Viettel tham gia đầu tư, dưới các hình thức cung cấp hạ tầng viễn thông không thu phí hoạc thu phí với giá ưu đãi, tài trợ cho các dự án chính phủ điện tử, cho các cuộc thi tin học, mà cuộc thi tin học văn phòng là một trong những dự án mà Viettel và IIG Việt Nam đã tham gia thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

Năm 2015 chúng tôi rất hân hạnh được chọn là nhà tài trợ duy nhất cho sự kiện. Đây cũng là lần đầu tiên Viettel tài trợ cho một sự kiện qui mô tầm cỡ thế giới, và đây cũng một lần nữa thể hiện sự cam kết liên tục của Viettel dành cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ở quy mô quốc tế. Bên cạnh việc tài trợ cho sự kiện, Viettel cũng tài trợ và đem đến cho cuộc thi hai đoàn thí sinh từ Việt Nam và Campuchia. Hi vọng trong các năm tiếp theo Viettel sẽ tiếp tục đem đến cuộc thi thí sinh của các quốc gia khác, nơi mà Viettel tham gia đầu tư”.

Ngoài Việt Nam, Campuchia là một trong hai đội tuyển do Viettel tài trợ tại Vòng Chung Kết Thế giới MOSWC cũng giành Huy chương đồng ở nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010.

Tại vòng chung kết, các thí sinh tham gia thực hiện một số bài kiểm tra đặc biệt theo mô hình dự án, đòi hỏi các em phải chứng tỏ khả năng thiết lập mới văn bản, bảng tính, bài thuyết trình dựa trên các thông tin đã cho bằng các phần mềm Word, Excel, PowerPoint.
“Cuộc thi MOSWC minh chứng cho sức mạnh của công nghệ trong giáo dục, đem lại cho thế hệ trẻ trên toàn thế giới một trải nghiệm sẽ có ích các em trong nhiều năm tới. Chúng tôi rất ấn tượng trước các thí sinh và những gì các em đã tích lũy được cho việc học tập, công việc sau này nhờ trang bị được cho mình những kỹ năng quý báu về phần mềm Microsoft”. Ông Tống Viết Trung nói thêm.

Năm tới, Certiport sẽ tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Orlando, bang Florida. Xem video phỏng vấn các nhà vô địch tại đây.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang