Chúng em ủng hộ e-CHÍP Online

01/07/2013 23:19

Thảo Vân, em gái Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, hiện là giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống, dành cho e-CHÍP Online lời tâm sự nhanh nhất, vào lúc… 0 giờ 15 ngày 1/7/2013.

Chào e-CHÍP, Thảo Vân được tin e-CHÍP chuyển nhà lên "mây", nên hôm nay thức muộn một chút để “xông đất” e-CHÍP Online đây.

Thảo Vân còn nhớ hồi tháng 5/2003, cách đây đúng mười năm, chuyến xe con của phóng viên e-CHÍP đã tìm đến nhà mình. Đến bây giờ em vẫn nhớ hình ảnh anh Lê Đăng Khoa và bác Nguyễn Phú Cương đã mang đến niềm vui, sự động viên rất lớn cho anh Công Hùng, cho những người khuyết tật đang học CNTT tại Trung tâm Đào tạo Tin học và Ngoại ngữ Công Hùng (tiền thân của Trung tâm Nghị Lực Sống sau này). Bài báo của e-CHÍP về anh Công Hùng đã mang lại sự tự tin cho anh Hùng và chúng em. Cũng nhờ vậy mà nhiều báo khác biết đến anh Công Hùng, và từ đó trung tâm đã nhận được nhiều thư từ của các bác, anh chị và nhiều nhất là từ cộng đồng người khuyết tật, liên hệ để chia sẻ. Về sau, báo e-CHÍP đã tôn vinh tiếp một số Hiệp sĩ CNTT vào năm 2005, trong đó có anh Công Hùng. Phải nói danh hiệu đó là "đòn bẩy" giúp anh Công Hùng quyết tâm chuyển từ quê hương Xã Đoài (Nghệ An) ra Hà Nội lập nghiệp.


Anh Công Hùng đã được trao nhiều danh hiệu, trong đó Hiệp sĩ CNTT là danh hiệu đầu tiên đầy cảm xúc, nên mãi mãi là niềm tự hào của gia đình và Trung tâm Nghị Lực Sống, cũng như của cộng đồng người khuyết tật.

Trung tâm Nghị Lực Sống đã tổ chức nhiều chuyến công tác thiện nguyện: mang áo ấm lên vùng cao Hà Giang, Sơn La; mang Tết Trung thu lên Mù Căng Chải, Yên Bái; mang áo và gạo đến rốn lũ Quảng Bình; cũng những dịp tổ chức sự kiện nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam hàng năm. Luôn luôn Nghị Lực Sống có báo e-CHÍP cùng đồng hành, với chục nghìn số báo e-CHÍP tặng cho bạn khuyết tật, cho người tham gia, mang kiến thức CNTT lên tận vùng sâu vùng cao của tổ quốc.

Từ khi anh Công Hùng qua đời vào cuối năm 2012, em đã nhận gánh trách nhiệm giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống. Công việc nặng nề, song Nghị Lực Sống luôn là bạn đọc thường xuyên của e-CHÍP. Nay e-CHÍP vừa có ấn phẩm trên tay, lại vừa có ấn phẩm trên "mây”. Người khuyết tật chúng em rất mừng, rất ủng hộ, vì bây giờ chúng em phần lớn học tập và làm việc trên mạng, nên thời gian chủ yếu là đọc báo trên "mây".

Mong e-CHÍP Online ngày càng phát triển, mang lại nhiều kiến thức CNTT cho cộng đồng, đặc biệt là cộng đông người khuyết tật như chúng em.

Thảo Vân

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang