Chưa kịp ra mắt, Overwatch đã bị Trung Quốc nhái trắng trợn

24/05/2016 15:45

Lại thêm một sản phẩm nhái ‘đỉnh cao’ nữa đến từ Trung Quốc và mức độ giống thì khỏi phải bàn cãi gì thêm.

Càng ngày, Trung Quốc càng thể hiện được khả năng nhái đồ của mình không chỉ trong các sản phẩm điện tử mà là còn trong các sản phẩm game quốc tế.

Trước Overwatch, họ đã từng cho nhái cả PS4 và Xbox One để cho ra chiếc Fuze F1, sau đó đến phim Warcraft cũng bị quốc gia này nhái lại trong một sản phẩm mà Blizzard đã chính thức xác nhận là không có liên quan, WoW. Và ngày hôm nay, khi Overwatch thậm chí còn chưa kịp phát hành, những nhà sản xuất game ở Trung Quốc đã ‘kịp thời’ nhái nó dưới một cái tên khác, League of Titans, có mức độ giống lên đến 90%. Chỉ đơn giản bằng việc, bê toàn bộ các năng lực của những nhân vật, đổi chút chút ngoại hình và thay bằng một cái tên khác mà thôi.Người chơi Overwatch sẽ dễ dàng nhận ra những hero trong League of Titans giống những ai, từ Roadhog, Reinhardt tới Reaper, Tracer và Solider: 76.

League of Titans sẽ phát hành trên di động và là một trong vô số game đã được Trung Quốc nhái lại từ các game Phương Tây. Tuy nhiên, sự khôn ngoan ở đây là người Trung Quốc không chỉ nhái một cách đơn thuần mà sẽ phát huy điểm mạnh của sản phẩm ở một số nhánh phát triển khác, ví dụ như ở đây là cho ra mắt trên di động với cấu hình thấp đủ để hàng trăm triệu game thủ ở Trung Quốc có thể chơi được. Và họ cũng kiếm lời từ điều đó.

Đây quả nhiên là một hành động đáng xấu hổ của một quốc gia lớn và chắc chắn họ sẽ không ngừng ăn cắp chất xám như vậy trong tương lai, để xem chuyện này rồi sẽ đi đến đâu.
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang