Chromebook sắp được tích hợp bảo mật vân tay

03/07/2017 12:18

Bên cạnh việc trang bị sẵn tính năng giúp tăng cường bảo mật, Chromebook tương lai cũng sẽ tích hợp nút chức năng truy cập nhanh trợ lý ảo.

Nền tảng Chrome OS hiện tại đã cho thấy những cải tiến đáng kể kể từ khi chính thức ra mắt. Dẫu vậy, hệ điều hành Chrome OS theo giới công nghệ vẫn còn nhiều thiếu sót và đương nhiên chưa thể làm hài lòng hầu hết người dùng bởi những tính năng hiện tại. Hồi nửa cuối năm 2016, làng máy tính từng rộ lên thông tin cho biết nền tảng này sẽ sớm được tăng cường tính năng bảo mật vân tay.


Theo cập nhật mới nhất, thời gian những chiếc Chromebook được tích hợp bảo mật vân tay sẽ không còn xa. Đáng chú ý hơn, Chromebook thậm chí còn được khẳng định sẽ tăng cường cả trợ lý ảo với nút chức năng độc lập để người dùng có thể “triệu hồi” nàng trợ lý này bất kỳ lúc nào cần thiết. Mẫu Chromebook đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo và bảo mật vân tay được tiết lộ sẽ có tên mã “Eve”.

Về phần cứng, Chromebook “Eve” cũng sẽ được lên đời bằng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 (Kaby Lake) tùy chọn màn hình hỗ trợ cảm ứng độ phân giải đạt mức 2K.

Tại thời điểm này, nguồn tin thân cận với Google không tiết lộ về cách thức mà trợ lý ảo của hãng này sẽ hoạt động ra sao trên mẫu Chromebook thế hệ mới. Tuy nhiên, theo giới quan sát, nhiều khả năng những mẫu Chromebook thế hệ mới tích hợp trợ lý ảo này sẽ có chức năng tương tự mẫu loa Google Home được giới thiệu gần đây.

Theo PCWorldVN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang