ChrisPC Free Anonymous Proxy: Lướt web ẩn danh bằng proxy 50 nước

07/07/2013 11:00

ChrisPC Free Anonymous Proxy (CAP) là tiện ích miễn phí giúp bạn phá bỏ những “rào cản” đi lại trên internet, bảo vệ sự riêng tư khi lướt web bằng địa chỉ IP ẩn danh của hơn 50 quốc gia.

Tải tại đây (dung lượng 3,92MB), tương thích Windows 2000/XP/Vista/7/8.

Trong quá trình cài đặt, tiện ích sẽ khuyến nghị bạn cài đặt thêm một số plug-in (thanh công cụ cho trình duyệt) vào máy. Tốt nhất, bạn nên bỏ chọn các plug-in nầy bởi chúng không cần thiết. Khi đến bước cài đặt cuối cùng (Short Survey), bạn tiến hành trả lời một số câu hỏi mà tiện ích đưa ra nhằm giúp phần mềm thu thập thêm thông tin về đối tượng người dùng. Nhấn Next và cho chương trình khởi động.

Giao diện CAP cực kỳ đơn giản, tất cả mục chức năng và thiết lập đều thể hiện trên cửa sổ giao diện. Tại Select application running mode, bạn chọn một trong hai chế độ sử dụng: Anonymous Proxy Mode (chế độ ẩn danh bằng proxy thông thường), Expat Internet Explorer Mode (chế độ nâng cao phục vụ cho việc xem phim trên các dịch vụ nổi tiếng, rất tiếc chức năng nầy bạn phải trả phí). Sau đó, bạn chọn cho mình proxy của một quốc gia muốn chuyển đổi sang trong hộp tùy chọn Use Proxy from this Country. Nếu để tùy chọn mặc định (Random Country), tiện ích sẽ lựa chọn ngẫu nhiên proxy một quốc gia bất kỳ. Thay vì đổi proxy cho tất cả các trình duyệt (hỗ trợ IE, Chrome, Firefox, Opera), bạn có thể chọn đổi với trình duyệt nhất định nào đó tại mục Active proxy for these browses. Cuối cùng, nhấn nút Connect to proxy tiến hành cài đặt proxy mới. Một pop-up sẽ hiện ra dưới khay hệ thống khi kết nối hoàn tất.

Bây giờ, bạn có thể truy cập và sử dụng bình thường các trang web bị chặn trước đây (chẳng hạn Facebook) hay thoải mái lướt web ẩn danh không sợ phát hiện địa chỉ IP thật. Tiện ích không hiển thị địa chỉ IP bạn sử dụng, nhưng có thể kiểm tra trên các dịch vụ hay tiện ích có chức năng nầy. Để ngừng sử dụng, nhấn nút Stop connection. Nếu muốn chương trình tự động kết nối proxy khi khởi động, bạn đánh dấu chọn Connect automatically to Proxy on application launch.

Lưu ý: Nếu thấy mở trang web không trở lại bình thường sau khi dừng kết nối, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng CAP (hình quả địa cầu) trên khay hệ thống > chọn Exit.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang