Chọn USB FlashDrive dung lượng lớn, tốc độ cao

04/04/2013 17:26

Với nhu cầu lưu trữ dữ liệu nhiều và dung lượng lớn như hiện nay (các bộ cài đặt Windows, software, phim HD, nhạc lossless…) lên tới cả GB thì việc trang bị một ổ USB FlashDrive dung lượng lớn có thể nói là chuyện bình thường.

Bên cạnh đó cũng phải xem tốc độ truy xuất của sản phẩm này, nếu mua phải sản phẩm có tốc độ ghi chậm thì có thể nói là “cực hình” khi chép các file hàng trăm MB cho tới cả chục GB. Vì vậy việc chọn lựa USB FlashDrive dung lượng lớn phải như thế nào để được hài lòng, không lãng phí tiền bạc?

e-CHÍP đã tư vấn sản phẩm USB FlashDrive dung lượng 32GB với giá rẻ. Tuy nhiên, đó là với nhu cầu chỉ lưu trữ các dữ liệu có dung lượng nhỏ như dạng tài liệu document. Với các tập tin có dung lượng lớn và số lượng nhiều thì tốc độ ghi (Write Speed) rất quan trọng vì các sản phẩm giá rẻ thường chỉ có tốc độ đọc nhanh trong khi tốc độ ghi lại khá chậm, việc ghi các dữ liệu khoảng 10GB lên ổ 16/32GB thậm chí mất cả tiếng đồng hồ. Bạn có nhu cầu sao chép phim HD, nhạc lossless thì đúng là cần phải đầu tư không những tốc độ ghi phải nhanh mà chất lượng sản phẩm cũng phải tốt.
Đa dạng và thông dụng nhất hiện nay vẫn là chuẩn USB 2.0 nên nếu chọn mua USB FlashDrive cần phải chọn những sản phẩm thuộc dòng Hi-Speed, và giá của chúng cũng sẽ cao hơn các sản phẩm khác cùng mức dung lượng. Ngoài ra, chuẩn USB 3.0 cũng bắt đầu phổ biến, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm hơn đến chúng vì giá của chúng lại gần như tương đương các dòng USB 2.0 Hi-Speed và cũng tương thích ngược với USB 2.0. USB 3.0 về mặt lý thuyết có thể đạt tốc độ truyền tải 5Gb/giây, nhanh gấp 10 lần chuẩn 2.0 (480Mb/giây). Không như USB 2.0, dữ liệu chỉ có thể truyền đi theo một chiều tại cùng một thời điểm, USB thế hệ mới có thể đọc/ghi dữ liệu cùng lúc do có tới 8 kết nối còn USB 2.0 chỉ có 4 (2 kết nối để nhận dữ liệu và 2 để xuất dữ liệu). USB 3.0 không liên tục "liên lạc" với thiết bị gốc, tức chỉ phát tín hiệu mỗi khi dữ liệu được truyền đi, nhờ đó tiêu hao năng lượng ít hơn "hậu duệ" của nó. Một số chia sẻ của những người dùng cho biết khi dùng USB 3.0 FlashDrive trên cổng USB 2.0 thì tốc độ ghi vẫn rất ấn tượng so với các USB 2.0 FlashDrive khác.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang