Chọn mua TV trình chiếu media qua cổng USB

04/04/2013 16:40

Tôi thấy hiện nay các mẫu TV LCD, TV LED, Plasma có cổng USB. Thông tin quảng cáo có thể xem phim, nghe nhạc, xem hình trực tiếp từ ổ USB Flash thông qua cổng USB đó, rất hữu ích vì không cần tới đầu đĩa hay HD Box Player.

Tuy nhiên ở các diễn đàn công nghệ thì vẫn thấy nhiều ý kiến than phiền nào là không xem được định dạng này nọ, không hỗ trợ phụ đề riêng… Xin e-CHÍP có ý kiến tư vấn về các sản phẩm này?

Tuy nhiều model TV mới có cổng USB để kết nối với ổ USB Flash hay HDD nhưng bạn cần lưu ý:

- Không phải sản phẩm nào cũng xem được hình ảnh, phim và chơi nhạc MP3. Một số sản phẩm giá thấp hay model cũ chỉ có thể xem hình ảnh mà thôi.

- Không phải sản phẩm nào cũng hỗ trợ ổ cứng HDD gắn ngoài vì không đủ nguồn điện, nó chỉ hỗ trợ ổ USB Flash.

- Không phải sản phẩm nào cũng hỗ trợ tất cả các định dạng và codec của phim, một số chỉ hỗ trợ codec XviD mà không hỗ trợ DivX, cũng như định dạng Real rất kén sản phẩm.

- Một số sản phẩm chỉ hỗ trợ phụ đề tích hợp sẵn trong file MKV mà không nhận ra file phụ đề SRT bên ngoài.

Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng cổng USB trên TV, lúc mua hàng bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng sách hướng dẫn kèm theo để biết được nó có hỗ trợ đầy đủ hay không. Tổng hợp thông tin từ nhiều tài liệu và ý kiến người dùng thì sắp xếp theo nhà sản xuất hỗ trợ phong phú cho giao tiếp USB trên TV là: Samsung > Toshiba > LG > Sharp > Sony.

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang