Chọn mua ổ cứng di động chống sốc

04/04/2013 17:25

Xin e-CHÍP tư vấn chọn mua ổ cứng di động có khả năng chống sốc (va chạm, rơi rớt) vì đặc thù công việc đòi hỏi. Nên mua ổ 2.5” hay 3.5” và chọn mua của hãng nào là tốt?


Vì dữ liệu luôn có giá trị đặc biệt nên ổ cứng lưu trữ phải bảo đảm an toàn cho chúng, khi môi trường làm việc khắc nghiệt thì đòi hỏi khả năng chịu đựng của chúng phải cao hơn bình thường. Hiện nay các hãng sản xuất ổ cứng đều áp dụng công nghệ tiên tiến giúp giảm bớt nguy cơ hư hỏng ổ cứng như va chạm hay rơi rớt, nhưng chúng chỉ ở mức tương đối. Muốn tăng khả năng chống sốc cao hơn thì người ta áp dụng lên hộp ngoài khi dùng ổ cứng theo dạng portable (di động). Do đặc thù di động nên rất ít ai dùng ổ 3.5” mà chỉ dùng ổ 2.5”, dung lượng không còn là mối bận tâm vì các ổ 2.5” hiện cũng đã đạt mức 2TB. Công nghệ thường dùng để chế tạo vỏ hộp chống sốc là dùng vật liệu hấp thu các xung lực tác động và bao quanh ổ cứng bằng một lớp đàn hồi dày cùng với khả năng giải nhiệt nhanh. Vì vậy ổ cứng di động chống sốc sẽ có kích thước dày và lớn hơn ổ di động tương đương nhưng không có chống sốc. Khi mua, bạn cần lưu ý kích thước bề ngoài này vì nếu sản phẩm mỏng, gọn thì chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo mẫu sản phẩm Buffalo HD-PZ500U3B-AP//3UR//3US (dung lượng 500GB, tương thích chuẩn USB 3.0, đáp ứng được tiêu chuẩn thử nghiệm thả rơi của quân đội Hoa Kỳ MIL-STD-810F 516.5) có giá 2,5 triệu đồng.
Ngoài ra, bạn còn có thể quan tâm đến ổ cứng “đặc” SSD. Do không dùng hệ thống cơ nên khả năng chống sốc được xem là tốt hơn ổ HDD, đồng thời tốc độ truy xuất cũng cao hơn HDD. Tuy nhiên, mức giá của SDD vẫn còn là một bất lợi so với HDD cùng mức dung lượng.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang