Chọn mua đầu chơi băng cassette cũ

04/04/2013 17:21

Tôi còn lưu giữ khá nhiều băng cassette nên muốn chuyển sang đĩa CD. Tuy nhiên hiện nay các máy cassette gần như không còn, Chỉ có thể tìm mua hàng cũ đã qua sử dụng nên nhờ e-CHÍP tư vấn cách kiểm tra và chọn lựa?


Để kiểm tra và chọn hàng đã qua sử dụng, bạn lưu ý các vấn để sau:
- Bên trong máy và hộc băng phải sạch sẽ, ít bụi.
- Nguồn sử dụng là 100/110V hay 220V vì nếu hàng second hand từ Nhật sẽ dùng điện 100V. Bạn phải mua thêm ổn áp hay đi thay mạch nguồn cho máy.
- Nút bấm có hai loại là nút cơ và nút điện tử, trong đó nút điện tử là phức tạp nhất nên phải kiểm tra xem bấm có nhạy hay chạm chập không; còn nút cơ thì phải bấm nhẹ, không cứng vì khô dầu hay kẹt nút.
- Hệ thống truyền động như mở nắp hộc băng, di chuyển đầu từ phải còn hoạt động tốt, không khô dầu. Dây cu-roa không đứt hay chai, có thể thay mới nếu cần.
- Motor phải còn tương đối mới vì motor cũ dễ dẫn đến tốc độ quay không đều hay khô dầu kẹt không quay được.
- Các đầu cắm ngõ ra không rè hay nhiễu, mất tín hiệu.
- Hệ thống đèn LED hay màn hình hiển thị hoạt động tốt.
- Bánh xe cao su không bị chai vì nếu chai sẽ “cắn” hư hay làm rối băng. Nếu chai thì có thể thay mới.
- Đầu từ là thành phần quan trọng để cho chất lượng âm thanh tốt, vì vậy phải kiểm tra kỹ xem có bị trầy xước hay lệch đầu từ hay không.
Khi kiểm tra, bạn nên chơi thử vài băng để nghe âm thanh có bị “nhão”, quá nhanh hay chậm , nhiễu tiếng hay không. Máy chạy êm, không “lọc cọc”, không rối băng, âm thanh rõ ràng… là đạt yêu cầu.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang