Chọn máy ảnh cho du lịch mạo hiểm

04/04/2013 17:24

e-CHÍP có thể tư vấn chọn máy ảnh du lịch nào ghi lại những khoảnh khắc ”ấn tượng” khi đi du lịch mạo hiểm, lặn biển… vì nếu dùng máy ảnh compact sẽ không chịu nổi va chạm, chống nước; còn với máy DSLR thì quá cồng kềnh, bất tiện?


Trong các chuyến du lịch, điều mong muốn nhất chính là ghi lại những hình ảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ, đặc biệt khi có những pha mạo hiểm thì lại càng có ý nghĩa. Nếu cần có một chiếc máy ảnh du lịch đủ các chức năng và tính năng đáp ứng nhu cầu này, bạn có thể tham khảo mẫu sản phẩm Nikon CoolPix AW100 (giá khoảng 7 triệu đồng). Ngoài các thông số cơ bản của một máy ảnh như độ phân giải 16MP, đèn Flash, zoom quang 5x, các hiệu ứng…, những đặc điểm sau giúp nó là một ứng viên sáng giá dành cho các “nhà thám hiểm nghiệp dư”:
- Chống sốc, chịu va đập khi rơi ở độ cao 1,5m: Tính năng này rất hữu dụng vì chắc chắn bạn sẽ luôn đeo nó bên người trong quá trình di chuyển để nhanh chóng cầm máy chụp ngay khoảnh khắc không thể có lại được, các va chạm hay sơ ý làm rơi máy sẽ không thể tránh khỏi.
- Chịu nước ở độ sâu 10m: Trước đây, ít ai lặn biển mà có thể tự chụp những cảnh đẹp dưới đáy biển thì bây giờ đã có thể làm được. Bơi lội, chèo thuyền, hay vượt rừng trong mưa… cũng không còn là cản trở bạn chụp ảnh.
- Chịu lạnh -10ºC: Tuy ở Việt Nam không có nơi nào lạnh đến thế nhưng biết đâu một ngày nào đó bạn leo đỉnh Fansipan, hay du lịch đến một đất nước có tuyết rơi thì sao nhỉ!
- Định vị GPS, bản đồ số và la bàn điện tử: Chúng sẽ giúp bạn xác định vị trí của mình, những tấm ảnh được chụp cũng ghi nhận vị trí chụp để bạn nhớ lại chúng được chụp ở đâu. La bàn điện tử và bản đồ số cũng rất tiện dụng, bạn sẽ không còn sợ lạc đường hay mất phương hướng.
NHT
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang