Từ thư bạn đọc

Chơi game không lo bị lag dù máy cấu hình thấp

15/07/2013 19:00

Với những ai đang sở hữu chiếc máy tính có cấu hình thấp thì nỗi khổ bị lag khi chơi game không hề dễ chịu chút nào.

Nếu không nâng cấp phần cứng được thì vẫn còn cách là tác động vào phần mềm, chẳng hạn như tắt các ứng dụng không dùng đến trong khi đang chơi game, nhưng rất khó biết nên tắt cái gì? Hãy để Razer Game Booster làm việc nầy thay bạn. Tải tại đây (dung lượng 20MB), tương thích Windows.

Giao diện chương trình được thiết kế với màu đen chủ đạo khá hiện đại, trong quá trình cài đặt bạn sẽ phải đăng ký tài khoản để sử dụng và kích hoạt. Chỉ đăng ký một lần và bạn có thể sử dụng kể cả khi không kết nối mạng, ở phía dưới giao diện hiển thị thông tin về nhiệt độ của CPU và Hardisk. Chương trình gồm các thẻ chính sau:

- Launcher: Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn game muốn chơi và nhấn Launch là chương trình sẽ bắt đầu tiến trình làm việc, thời gian thực hiện chưa quá 10s. Mặc định chương trình sẽ chỉ hiển thị những game có cài trong máy tính, muốn thêm game nào đó, bạn nhấn Add và chọn đường dẫn đến file thực thi của game. Nếu bạn hiểu sâu và máy tính thì có thể vào Configure để tự thiết lập, nhưng tốt nhất là để mặc định.

- Diagnose: Chức năng nầy chỉ có ích khi bạn muốn tìm hiểu và phần cứng, phần mềm, các dịch vụ đang chạy, chọn Analyze để sử dụng.

- Tools: Các công cụ phụ trợ như: Tweak (tối ưu mạng, dùng khi bạn chơi game online), Defrag (chống phân mảnh ứng dụng, không phải chống phân mảnh cả ổ đĩa nên rất nhanh) và Driver (kiểm tra các Driver cần cập nhập).

- Screencast: Thiết lập chế độ chụp ảnh, quay phim màn hình, bạn có thể dùng để khoe các chiến tích cho mọi người cùng biết, chọn vào mục Enable Screencast module để sử dụng. Muốn tùy chỉnh nơi lưu file thu được thì nhấn vào Browse để thiết lập.

DOÃN HOÀNG VŨ (Vũng Tàu)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang