Chiến lược gia công nghệ hàng đầu của Freescale đến Việt Nam

29/05/2014 20:18

(e-CHÍP Online) - Công ty Phần mềm FPT vừa tổ chức Hội thảo “FPT Software Technology Conference 2014 Summer” tại Hà Nội với mục tiêu kết nối các chuyên gia công nghệ hàng đầu của thế giới với cộng đồng công nghệ tại Việt Nam.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 100 chuyên gia công nghệ, lãnh đạo và giám đốc công nghệ đến từ các doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam, sinh viên xuất sắc và giảng viên của các trường khối công nghệ thông tin.

Ông Kwok Wu, Giám đốc Bộ phận Giải pháp Hệ thống và Phần mềm nhúng của Freescale Semiconductor là diễn giả chính của Hội thảo. Ông Kwok Wu đã thuyết trình về “Smart Connected Intelligence: Innovate-Lead or Trail?” (Thế giới kết nối: Sáng tạo để dẫn dắt hay đi theo lối mòn?). Freescale là công ty chip điện tử lớn thứ 3 của Mỹ và là công ty đứng đầu thế giới về chip điện tử cho ô tô, mạng viễn thông.

Ông Kwok Wu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và hệ thống nhúng, đồng thời là chuyên gia hàng đầu của Freescale trong lĩnh vực này. Năm 2012, với nghiên cứu về nền tảng tiếp cận Cổng thông minh không dây (Platform approach to Wireless Smart Gateways) ông đã được Tạp chí Embedded Computing Design trao giải thưởng Nhà cải cách và chiến lược gia công nghệ của năm.

Công nghệ thông tin là sân chơi toàn cầu và luôn vận động, sáng tạo không ngừng. Các chuyên gia công nghệ, giám đốc công nghệ hay người điều hành công ty công nghệ thông tin đều không thể đứng ngoài cuộc chơi đó.

Việc cập nhật thường xuyên những xu hướng mới để có thể xây dựng những chiến lược phát triển các lĩnh vực công nghệ mới cho doanh nghiệp, hay chuẩn bị nguồn lực, đào tạo để bắt kịp xu hướng, hoặc có những hoạch định cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân,… luôn là nhu cầu bức thiết.

Hội thảo này là một trong những cơ hội để cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới từ những chuyên gia hàng đầu trong mỗi lĩnh vực.

FPT Software Technology Conference 2014 Summer là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện công nghệ FPT Software sẽ tổ chức trong năm 2014. Dự kiến, Technology Conference Fall & Winter 2014 với chủ đề Điện toán đám mây, Dữ liệu lớn… sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm mang đến cho cộng đồng công nghệ Việt Nam cơ hội tiếp cận với các xu hướng công nghệ mới nhất thông qua các chuyên gia/diễn giả hàng đầu thế giới.

Trước đó, vào tháng 2/2014, FPT Software đã tổ chức Hội thảo tại TP.HCM với chủ đề: “Technology Trends for the future of entertainment: Big Data, Cloud, Artificial Intelligence (AI) and You”, (Xu hướng công nghệ trong tương lai của lĩnh vực giải trí: Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo) với các diễn giả đến từ DirecTV, Toshiba, IBM.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang