Chia sẻ tin nhắn tự hủy với nội dung phong phú

08/07/2013 19:00

Khác với những dịch vụ cùng loại, ReadOnce cho phép bạn chia sẻ tin nhắn với nội dung đa dạng, có thể là hình ảnh, nhạc, video hay văn bản. Đặc biệt, bạn có thể giới hạn thời gian cho mỗi lần xem.

Sử dụng ReadOnce, tốt nhất bạn nên có tài khoản để quản lý cũng như theo dõi các tin nhắn của mình. Truy cập vào http://readonce.im, nhấn Sign Up phía trên góc phải để đăng ký (chỉ cần khai báo địa chỉ email liên hệ và mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ). Sau đó, nhấn nút New Message bắt đầu tạo tin nhắn.

Quá trình thực hiện diễn ra ngắn gọn trong hai bước. Đầu tiên, bạn di chuyển hai thanh trượt tại Step 1 để cài đặt thời gian giới hạn cho mỗi lần xem (tính theo giây (Second) và phần ngàn giây (M.sec)). Chuyển sang Step 2, bạn chọn nội dung chia sẻ lên dịch vụ bằng một trong hai hình thức: Upload a File (nội dung là các file ảnh, nhạc, đoạn âm thanh, video, dung lượng không quá 5MB), Text Message (nội dung là văn bản). Tùy chọn Enable Bit.ly Mask cho phép bạn ngụy trang link chia sẻ của dịch vụ bằng liên kết rút gọn, nếu không muốn bạn có thể hủy tùy chọn đó. Sau cùng, nhấn Generate xuất bản tin nhắn.

Dịch vụ cung cấp cho bạn hai link chia sẻ: Public URL (link công khai, nội dung tin nhắn sẽ hiển thị trực tiếp khi truy cập vào), Private URL (link bảo mật cung cấp nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể theo dõi lịch sử, địa chỉ IP, thời gian truy cập tin nhắn). Nếu tin nhắn là nhạc hay video, nội dung sẽ được phát trực tiếp trên dịch vụ và bạn có thể tải về bằng một trình bắt file như IDM. Mặc định, tin nhắn sẽ bị hủy sau năm ngày nhưng bạn có thể xóa nó trước thời hạn nầy. Nhấn My Messages phía trên góc trái để truy cập vào trang quản lý tin nhắn, sau đó bạn chọn Permanently Delete tại tin nhắn muốn hủy.

Lưu ý: Dịch vụ hỗ trợ các định dạng tập tin sau: wav, mp3, ogg (file âm thanh), jpg, png, gif, bmp (file ảnh), mp4, ogv, WebM (file video).

HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP. HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang