Chia sẻ tài liệu “trên mây” với Foxit Cloud

11/11/2013 00:19

(e-CHÍP Online) - Foxit Cloud giúp bạn bảo vệ, chứng thực khi xem, chống download, in ấn cho bất kỳ tài liệu chia sẻ từ dịch vụ.

Vốn là một chức năng của phần mềm Foxit Reader 6.1, bạn có thể truy cập dịch vụ bằng cách mở trình đơn File > chọn Foxit Cloud hay vào địa chỉ http://foxit.foxitcloud.com. Tại mục Select File, bạn nhấn Choose File chọn file tài liệu (dung lượng không quá 20MB) trên máy muốn chia sẻ. Mỗi lượt bạn chỉ có thể chia sẻ một file với các định dạng hỗ trợ: pdf, doc, docx, xls, xlsx, ppt, pptx, txt, rtf, gif, jpg, jpeg, bmp, png, tif, tiff. Sau đó, bạn nhập địa chỉ email người nhận tài liệu chia sẻ vào hộp Send To.

Bên dưới mục Document Security Setting, bạn thiết lập tính năng bảo mật muốn áp dụng lên file chia sẻ với các tùy chọn: Open password (chống mở file bằng mật khẩu), Verify recipient identity (theo dõi danh tính người xem bằng tài khoản Foxit), Do not print (chống in ấn), Do not downloads (chống tải về). Nếu thấy chưa cần thiết, bạn có thể chia sẻ file mà không cần các tính năng trên. Cuối cùng, bạn nhấn Send để gửi file đi.

Với người nhận, họ chỉ cần nhấn Open hoặc Download để xem file hoặc tải về trong email mà dịch vụ gửi đến. File sẽ được mở ra trong giao diện xem Foxit Online Reader.

Lưu ý: File chia sẻ chỉ được lưu trữ trong 15 ngày, sau thời gian nầy nó sẽ bị xóa. Bạn có thể đăng ký tài khoản Foxit Cloud để lưu trữ, quản lý file lâu dài.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang