Chỉ mới áp dụng hạn chế chương trình đổi sạc ngoài lấy sạc hãng Apple

06/08/2013 17:59

(e-CHÍP Online) - Liên quan đến chương trình “đổi sạc ngoài lấy sạc hãng” với giá ưu đãi 10USD do Apple triển khai, phía FPT cho biết đơn vị nầy đang trong quá trình đàm phán với “Táo khuyết” để có thể triển khai chương trình nầy tại Việt Nam.

Sau những lo ngại về việc sử dụng bộ sạc của bên thứ ba là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tai nạn liên quan đến iPhone, Apple đã kịp thời xử lý bằng cách đưa ra một chương trình cung cấp sạc chính hãng với giá chỉ 10USD để thay thế các loại sạc không đảm bảo. Được biết, chương trình đổi sạc ngoài lấy sạc chính hãng của Apple chỉ mới được thực hiện tại hai thị trường lớn là Mỹ, Trung Quốc và chỉ áp dụng cho những iStore chính thức tại hai nước nầy chứ chưa mở rộng ra các nước khác.

Số người dùng sản phẩm của “Táo khuyết” tại Việt Nam rất nhiều, dĩ nhiên tất cả đều quan tâm đến hai vấn đề. Một là liệu chương trình nầy có áp dụng tại Việt Nam hay không. Hai là, nếu chương trình nầy triển khai tại Việt Nam, từ nay người dùng sản phẩm Apple sẽ không còn lo lắng về nguồn gốc của bộ sạc mình đang dùng nữa. Nếu không rõ sạc mình dùng là hàng ngoài hay chính hãng (vì nhiều khả năng sạc bị tráo khi người dùng mua hàng xách tay, hay mua hàng kiểu mua qua, bán lại), cứ đem đến đại lý ủy quyền của Apple để mang về sạc chính hãng với giá chỉ 10USD, rẻ hơn nhiều so với giá bán chính thức.


Tuy nhiên, cũng liên quan về giá, nhiều người dùng cho rằng, 10USD đúng là có ưu đãi, nhưng nó nằm ở ngưỡng không mắc, cũng chẳng rẻ đối với người dùng Việt Nam, nên chưa chắc đã khiến người dùng “ùn ùn” đi đổi. “Sạc nhái đang“làm mưa, làm gió” trên thị trường vì giá bán “rẻ như bèo” nên nó cũng có sức hấp dẫn không kém. Giá chênh lệch cũng sẽ chi phối không nhỏ đến quyết định của người dùng”, anh Huy Tuấn, một người dùng iPhone nhận xét.

Dù thế nào đi chăng nữa, vì sự an toàn của chính mình, người dùng cũng nên cân nhắc cơ hội dùng hàng chính hãng với giá ưu đãi nêu trên. Hiện FPT chưa cho biết khi nào sẽ có kết quả của việc đàm phán để triển khai chương trình đổi sạc chính hãng Apple tại Việt Nam. e-CHÍP Online sẽ thông tin đến bạn đọc ngay khi có thông tin mới nhất.

MAI KHÔI

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang