Che giấu lỗi iPhone 7, Apple bị kiện tập thể

07/05/2019 13:14

iPhone 7 được cho là mắc lỗi sản xuất nhưng Apple vẫn tính phí sửa chữa như thường.


Ba người dùng tại Mỹ đã cáo buộc Apple bán ra thị trường iPhone 7 dù biết mẫu điện thoại này mắc lỗi “Audio IC Defect”. Không những thế, khi máy bị lỗi mang đến trung tâm bảo hành, Apple vẫn tính phí người dùng.

“Audio IC Defect” còn được gọi là “Loop Disease” làm chất lượng âm thanh microphone ngày càng giảm, tắt lựa chọn loa ngoài trong phần gọi điện và mất phần hỗ trợ âm thanh trong Siri.

Hai trong số ba người dùng trên cho biết iPhone 7 của họ bắt đầu có hiện tượng suy giảm âm thanh khi hết hạn bảo hành, và Apple đã tính phí sửa chữa với lỗi này.

Lỗi mạch IC âm thanh liên quan tới thiết kế của iPhone 7. Mối hàn nối chip IC âm thanh với mạch logic có vấn đề do kết cấu nhôm quá phức tạp.

“Phần vỏ ngoài iPhone 7 không thực sự chắc chắn, bền và tin cậy. Nó được chế tạo từ chất liệu dưới chuẩn, không thích hợp cho sử dụng thông thường và không đáp ứng được kỳ vọng người dùng”, đơn kiện của người dùng có đoạn.

Apple bị tố vi phạm điều khoản bảo hành và một loạt quy định khác. Nếu thua kiện Apple phải bồi thường thiệt hại và triệu hồi sản phẩm lỗi.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang