Chạy bộ để bảo vệ đại dương

28/06/2017 16:02

Thể thao không chỉ giúp rèn luyện cơ thể và làm phấn chấn tinh thần mà còn có sức lan tỏa những hành động tích cực vì những mục đích tốt đẹp.


Chiến dịch chạy bộ toàn cầu “Run for the Oceans” là một trong những hành động đẹp đẽ đó. Đại sứ của chiến dịch giải cứu đại dương này không ai khác chính là bạn và những người xung quanh! Nhưng làm thế nào để 59.000 người trên toàn thế giới có thể tập trung tại một địa điểm duy nhất và cùng chạy?

Những nhà hoạt động vì môi trường chưa bao giờ ngừng nỗ lực để giải cứu đại dương - nguồn sống của mọi sinh vật trên hành tinh. Mỗi nhà hoạt động môi trường, mỗi tổ chức sẽ có cách tiếp cận riêng để bảo vệ hệ sinh thái vốn cân bằng hài hòa dưới lòng đại dương. Nếu như tổ chức Blue Ocean Institute chú trọng vào sự kết nối giữa con người và thiên nhiên qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, mỹ thuật, văn học… thì Oceana lại tập trung vào các biện pháp để giảm thiểu việc đánh bắt bừa bãi các sinh vật đại dương. Nếu Ocean Conservancy tập hợp một lực lượng tình nguyện viên khổng lồ để dọn sạch rác thải dọc các đường bờ biển thì Parley for the Oceans lại có một cách tiếp cận rất khác, phối hợp với adidas tận dụng làn sóng công nghệ và tình yêu thể thao để lan tỏa nhận thức về bảo vệ đại dương khỏi hiểm họa rác thải nhựa.


Trước thực trạng đại dương đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng, adidas đã công bố hợp tác với tổ chức bảo vệ môi trường biển Parley for the Oceans khởi xướng cuộc chạy bộ cho người yêu thể thao trên toàn thế giới và lần đầu tiên kết nối trên nền tảng số.

Điểm độc đáo của đường chạy này là dù cho bạn ở bất kỳ đâu, bạn đều có thể tham gia chạy bộ góp sức bảo vệ đại dương vào bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần khởi động cơ thể và bật ứng dụng, người chạy trên toàn cầu có thể “hội tụ” và trở thành những “đại sứ môi trường” qua những bước chạy của mình.

Mỗi dặm chạy của bạn đều được cộng dồn với thành tích của các runner khác trên thế giới giúp lan tỏa nhận thức về sức khỏe của đại dương. Không những thế, ứng dụng mang tên Runtastic còn mang đến trải nghiệm độc đáo khi bạn có thể vừa chạy vừa lắng nghe những câu chuyện kể, những sự thật thú vị về hệ sinh thái phong phú dưới lòng đại dương; để rồi sau đó, chính bạn sẽ là người truyền đi thông điệp ý nghĩa về bảo vệ đại dương.


Runtastic là một ứng dụng đa năng hỗ trợ bạn luyện tập chạy bộ một cách hiệu quả với nhiều tính năng thú vị. Bạn có thể chọn nững chương trình training theo mục tiêu của mình, nghe nhạc để tinh thần thêm phấn chấn, tìm những cung đường chạy mới gần khu vực bạn sinh sống, theo dõi thành tích mỗi ngày, chia sẻ thành tích với các runner khác và đặc biệt nhất là tận dụng thời gian chạy bộ để mở rộng kiến thức về bảo vệ môi trường biển.

Tìm hiểu thêm và download ứng dụng Runtastic tại đây.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang