ChatCrypt: Tạo “phòng kín” trò chuyện cùng bạn bè

08/09/2013 08:00

(e-CHÍP Online) - Sử dụng thuật toán mã hóa cao cấp AES 256-bit CTR, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trò chuyện với bạn bè trong phòng chat được tạo bởi dịch vụ ChatCrypt.

Cách khởi tạo rất đơn giản, tại trang chủ http://www.chatcrypt.com, bạn nhập tên phòng mong muốn (Room), tên hiển thị (Username), mật khẩu truy cập (Password) vào các hộp trống tương ứng > nhấn nút Secure Chat. Giao diện hộp chat hiện ra trong cửa sổ riêng biệt với thiết kế đơn giản, gồm khung nhập văn bản, khung hiển thị người tham gia và nội dung trò chuyện.

Với người tham gia, để truy cập vào phòng chat, họ chỉ cần nhập tên phòng, mật khẩu truy cập mà bạn cung cấp và đặt cho mình tên dùng tại trang chủ dịch vụ. Lưu ý là, bạn phải cung cấp chính xác tên phòng cũng như mật khẩu cho người tham gia nhằm tránh “lạc phòng” hay không xem được nội dung trò chuyện (bạn vẫn có thể truy cập vào phòng chat kể cả khai báo sai mật khẩu nhưng nội dung trò chuyện sẽ bị mã hóa).

Khi có người tham gia phòng chat, tên của họ sẽ hiển thị trong khung bên phải và bạn tiến hành trò chuyện trong khung văn bản bên dưới. Dịch vụ dễ sử dụng, tính bảo mật cao nhưng khá tiếc là không hỗ trợ chèn biểu tượng cảm xúc hay chèn file.

Lưu ý: Dịch vụ không giới hạn số phòng chat bạn muốn tạo và đối tượng người tham gia trong mỗi phòng chat.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang