Chặn triệt để nút Like “tàng hình” nhúng trong website

30/11/2013 00:02

(e-CHÍP Online) - e-CHÍP đã từng hướng dẫn các bạn cách “lật tẩy” bẫy auto like trên các website. Nay xin chia sẻ thêm thủ thuật chặn triệt để những nút Like “bẩn” nầy.

Trước tiên, bạn vào địa chỉ https://adblockplus.org > nhấn nút Install để cài đặt thành phần mở rộng Adblock Plus cho trình duyệt web đang dùng (hỗ trợ Firefox, Chrome, Internet Explorer và Safari).

Bài viết hướng dẫn chi tiết trên Firefox, với các trình duyệt khác bạn cũng thực hiện tương tự.

Sau khi cài xong, bạn nhấn liên kết nầy. Trên hộp thoại mở ra, bạn bấm Add subscription để thêm bộ lọc chặn các nút tương tác với mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+…) vào Adblock Plus.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo Adblock Plus đã được kích hoạt, dấu hiệu nhận biết là biểu tượng hiển thị ở góc dưới bên trái thanh Add-on của trình duyệt. Nếu biểu tượng nầy có màu xám đen, bạn nhấn vào đó > bỏ chọn các mục có chữ Disable phía trước để kích hoạt lại.

Từ giờ, khi truy cập phải các trang web có nhúng mã tự động like fanpage Facebook, nút Like sẽ bị vô hiệu ngay lập tức, và bạn sẽ không bị dính bẫy nữa.

Lưu ý: Khi truy cập trang web an toàn, bạn có thể vô hiệu chức năng chặn nút Like của Adblock Plus trên trang web đó bằng cách: nhấn biểu tượng ở góc dưới bên trái thanh Add-on > chọn mục Disable on tên trang web (chẳng hạn Disable on echip.com.vn). Lúc nầy trang web sẽ được thêm vào danh sách “trắng”, những lần truy cập sau Adblock Plus sẽ không chặn nút Like trên đó nữa.

TIỂU LONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang