Chặn cuộc gọi quấy nhiễu, tin nhắn rác

04/04/2016 11:41

(e-CHÍP Online) - Whitepages ID giúp bạn ngăn chặn những cuộc gọi quấy nhiễu, quảng cáo, lừa đảo, tin nhắn rác,... được thiết lập từ kinh nghiệm bản thân hay thông tin chia sẻ từ cộng đồng người dùng.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí và chỉ tương thích Windows 10 Mobile. Bạn cài đặt theo mã QR bên dưới hay địa chỉ rút gọn https://goo.gl/rdvmtY (dung lượng 8MB).

Bạn phải có tài khoản đăng ký bằng email (Join with email) hay dùng tài khoản Facebook để đăng nhập Whitepages ID. Với email, bạn nhấn Continue tạo tài khoản bằng email và mật khẩu > nhấn Create your account. Trên màn hình Verify your phone number, bạn chọn mã số quốc gia và nhập số điện thoại di động của máy rồi chọn hình thức xác nhận: Verify by text (xác nhận bằng tin nhắn), Verify by call (xác nhận qua gọi điện). Ứng dụng sẽ gửi đến cho bạn mã số, bạn nhập nó vào giao diện xác nhận > nhấn Verify. Sau đó, bạn nhấn Go to Settings để thiết lập chọn ứng dụng làm trình chặn cuộc gọi cho hệ thống theo hướng dẫn. Bạn có thể nhấn Skip bỏ qua và vào Cài đặt > Hệ thống > Điện thoại > Chọn ứng dụng bên dưới màn hình để thực hiện (chọn Whitepages ID tại hai mục Gọi & Nhắn tinGọi).

Giao diện chính ứng dụng hiện ra với các số điện thoại liên lạc gần đây nhất, bạn nhấn Recent Calls để lọc các cuộc gọi: Scam or Fraud (các cuộc gọi bị đánh dấu là lừa đảo), Spam (cuộc gọi quấy nhiễu), Blocked List (những số bị chặn). Phía trên là hộp tìm kiếm để truy cập nhanh đến số điện thoại thực hiện cuộc gọi và nhắn tin. Lưu ý là, ứng dụng chỉ mang tính năng ngăn chặn, lọc các cuộc gọi hay tin nhắn chứ không có chức năng gọi và nhắn tin. Việc gọi và nhắn tin vẫn thực hiện thông qua ứng dụng của hệ thống.

Bạn nhấn vào số điện thoại để xem chi tiết thông tin về nó: Call Protection (trạng thái số liên lạc này, nếu là spam thì sẽ thấy mức độ và số trình báo từ cộng đồng), Contact Info (thông tin liên hệ), Recent Activity (các cuộc gọi thực hiện gần đây từ số điện thoại này hay của bạn gọi tới). Bên dưới là thanh công cụ cho phép bạn: Message (gửi tin nhắn đến số điện thoại này), Call (gọi điện), Save (lưu vào danh bạ điện thoại), Block (chặn số điện thoại này). Nếu có số điện thoại bạn cho là an toàn nhưng lại bị đánh dấu là spam hoặc không chính xác, bạn có thể báo lại hệ thống ứng dụng bằng cách nhấn Report > chọn vấn đề cho số điện thoại (Type of Call) > Report.

Khi những số điện thoại nằm trong danh sách chặn gọi đến, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo. Bạn có thể bật tắt thông báo trong mục Settings từ trình đơn ba chấm. Nếu muốn xóa nhật ký cuộc gọi > nhấn Clear all call logs. Ngoài ra, trong Settings còn có thiết lập nâng cao giúp chặn hoàn toàn các số điện thoại lừa đảo, spam, số không biết trong Call Protection.HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang