cFosSpeed 9.0: Tối ưu đường truyền internet hiệu quả

09/07/2013 00:02

cFosSpeed 9.0 đã được ra mắt với khả năng hỗ trợ đầy đủ cho Windows 8 cùng hàng hoạt các thay đổi giúp tối ưu tốc độ và sự ổn định cho đường truyền internet.

Tải cFosSpeed 9.0 tại đây (dung lượng 25MB), tương thích với Windows XP/Vista/7/8.

1. Tăng tốc internet với Traffic Shaping

Đây là công nghệ trọng yếu nhất của cFosSpeed 9.0, Traffic Shaping sẽ sắp xếp và kiểm soát các gói tin giúp đạt băng thông tối đa cho cả hai đường upload và download, đồng thời giữ ping luôn ở mức thấp. Thông thường khi bạn đang upload, download bằng torrent, tốc độ download sẽ giảm đi đáng kể do bị nghẽn đường tải lên của các gói tin thông báo, Traffic Shaping sẽ giải quyết vấn đề nầy bằng cách luôn giữ lại một phần nhỏ băng thông vừa đủ cho các gói tin thông báo được lưu chuyển thuận lợi theo cả hai chiều. Ngoài ra, Traffic Shaping cũng sẽ tự động mở thêm các kết nối trong Windows khi cần thiết để đạt tối đa băng thông download. Trong phiên bản mới nầy, cFosSpeed còn nâng cấp công nghệ HTTP Layer 7 detection giúp việc xem video trên YouTube mượt mà và ổn định hơn.

Sau khi cài đặt, cFosSpeed 9.0 sẽ chạy trong chế độ “học tập”. Ở chế độ nầy, chương trình sẽ tìm hiểu thông số, đặc điểm đường truyền cũng như thói quen sử dụng internet của bạn để tối ưu hóa cách truyền dữ liệu. Quá trình nầy có thể kéo dài khoảng vài ngày, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ thực hiện quá trình nầy bằng cách gửi một vài email có đính kèm các file nặng.

Traffic Shaping có hai tùy chọn chính là Favor ping timeFavor Banwidth. Chế độ Favor Banwidth giúp đạt băng thông tối đa, thích hợp khi bạn đang tập trung tải các file cần thiết. Còn chế độ Favor ping time làm giảm tối đa độ trễ, giúp bạn thoải mái chơi game online và video call. Bạn nhấn vào biểu tượng của chương trình trong khay hệ thống, chọn Traffic Shaping rồi đánh dấu vào một trong hai lựa chọn.

2. Ổn định đường truyền với Priority

Thông thường sẽ có rất nhiều ứng dụng sử dụng đường truyền internet cùng lúc như torrent, game, voice IP… với mức độ quan trọng khác nhau. Ví du, khi bạn vừa download vừa gọi điện qua Skype thì băng thông cho Skype rõ ràng cần được ưu tiên hơn để đảm bảo chất lượng hội thoại. Tính năng Priority sẽ giúp bạn sắp xếp mức độ ưu tiên giống như ví dụ ở trên để đảm bảo trải nghiệm internet tốt nhất. Bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống, chọn Options > Settings. Trong cửa sổ Traffic ShapingPriorities hiện ra, bạn chọn phân cấp theo từng nhóm giao thức kết nối tại mục Protocols như: File Sharing (các giao thức chia sẻ), Server Protocols (các giao thức máy chủ), Media Streaming (giao thức truyền media). Trong mỗi nhóm sẽ có từng giao thức cụ thể như Bittorrent (tất cả các phần mềm tải torrent như uTtorrent, Bitcomet…), POP3 (dùng cho các email client). Bạn kéo thanh trượt bên cạnh mỗi giao thức để chọn mức độ ưu tiên từ Lowest (thấp nhất) đến Higher (cao nhất). Nếu muốn đặt tốc độ tối đa cho từng giao thức thì nhấn biểu tượng Settings bên cạnh. Trong hộp thoại hiện ra, bạn điền tốc độ tối đa (byte/giây) vào mục TX Limit, xong nhấn OK.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mức độ ưu tiên cụ thể cho từng chương trình thay vì cho cả giao thức bằng cách vào thẻ Programs, chọn chuyên mục rồi chọn từng chương trình và kéo thanh trượt tương tự như trên.

KẸO CHIP (Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang