CEO Microsoft nảy ra ý tưởng Windows 11 quan trọng nhờ làm việc từ xa

05/10/2021 14:12

Trước Covid-19, CEO Microsoft Satya Nadella chưa từng làm việc tại nhà. Tuy nhiên, ông đã tư duy lại cách hoạt động của các sản phẩm trong thời gian giãn cách.


Trong cuộc phỏng vấn với The Verge, ông Nadella thừa nhận chưa có “văn phòng tại gia” cho đến khi Covid-19 tấn công toàn cầu vào tháng 3/2020. Dịch Covid-19 hoành hành khiến các doanh nghiệp phải cho phép nhân viên làm việc ở nhà, văn phòng, trường học bị đóng cửa. Nó làm ông phải tư duy lại về hình thức làm việc từ xa.

“Đột nhiên, tôi thấy bản thân mình lên tiếng: “Trời ạ, không phải chỉ có mình mình cần văn phòng tại gia”. Tất cả con gái của tôi đều ở nhà và chúng cần máy tính riêng. Không có máy tính, chúng tôi không thể học từ xa, làm việc từ xa, khám bệnh từ xa. Nó trở thành tối quan trọng”.

Trải nghiệm ấy giúp ông nhận ra tầm quan trọng của màn hình cỡ lớn trên các sản phẩm Windows, do không thể làm mọi việc trên màn hình nhỏ của thiết bị di động. Sự nhận thức ấy đứng sau tư duy chiến lược Windows mới của CEO Microsoft.

Microsoft giới thiệu Windows 11 tuần trước. Đây được xem là bản cập nhật hệ điều hành hứa hẹn nhất của công ty, nhằm giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn giữa các chế độ desktop và di động.

Theo ICTnews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang