CEO Mark Zuckerberg tuyên bố không bao giờ từ chức khỏi Facebook

22/11/2018 09:44

Bất chấp việc phải chịu nhiều sự chỉ trích sau hàng loạt vụ rò rỉ thông tin người dùng, thậm chí phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức, Chủ tịch và CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho biết mình không có kế hoạch từ chức.


“Đó không phải là kế hoạch. Tôi sẽ không làm việc này mãi mãi, nhưng hiện tại tôi nghĩ rằng điều này không có ý nghĩa”, CEO Mark Zuckerberg của Facebook trả lời khi được phóng viên hỏi về việc liệu Zuckerberg có nghĩ đến khả năng từ chức khỏi chiếc ghế chủ tịch Facebook.

Câu hỏi được đưa ra chỉ một tuần sau khi tờ báo The New York Times đăng tải thông tin cho biết Mark Zuckerberg và Giám đốc điều hành (COO) của Facebok Sheryl Sandberg đã phớt lờ những dấu hiệu cảnh báo về vụ bê bối Cambridge Analytica khiến hàng chục triệu người dùng Facebook bị khai thác thông tin cá nhân cho mục đích chính trị.

Tờ báo The New York Times thậm chí còn cho biết Facebook đã thuê một công ty có tên gọi Definders Public Affairs để đáp trả lại hoặc lan truyền những thông tin không chính xác nhằm vào những người chỉ trích mạng xã hội này. Sau thông tin do The New York Times đăng tải, một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ đã gửi thư tới Facebook yêu cầu công ty này cung cấp thêm thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa Facebook và công ty Definders.

“Tôi đang điều hành công ty. Tôi có trách nhiệm cho mọi thứ đang diễn ra ở đây”, Mark Zuckerberg nhấn mạnh. “Tôi không nghĩ rằng vấn đề là về một công ty truyền thông, là và về cách chúng tôi hành động”.

Mark Zuckerberg cũng đã lên tiếng bảo vệ công ty của mình trước quyết định giữ lại một bài viết vào năm 2015 của tổng thống Mỹ Donald Trump (khi đó vẫn chưa đắc cử tổng thống), khi ông Trump kêu gọi “cấm hoàn toàn người Hồi giáo vào nước Mỹ” trên Facebook. Tuyên bố này của ông Trump đã gây nên những chỉ trích nhưng Facebook vẫn không xóa đi bài viết.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là mọi người có cơ hội để nghe được các nhà lãnh đạo nói gì”, Mark Zuckerberg bảo vệ quan điểm của Facebook. “Trong trường hợp này, tôi không nghĩ rằng đó là một bài viết vi phạm chính sách của Facebook”.

Trên thực tế Facebook không phải là mạng xã hội duy nhất hứng chịu nhiều sự chỉ trích vì những tuyên bố gây tranh cãi của tổng thống Donald Trump. Ông Trump cũng thường xuyên đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi trên trang Twitter của mình, bao gồm cả những tuyên bố công kích các hãng công nghệ như Amazon, Google hay thậm chí những lời công kích những cá nhân cụ thể. Cũng như Mark Zuckerberg, CEO Jack Dorsey của Twitter cũng đã bảo vệ quan điểm công ty của mình khi giữ lại những tuyên bố gây tranh cãi của ông Trump trên Twitter thay vì xóa chúng đi.

Là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,2 tỷ người dùng mỗi tháng, Facebook hiện đang phải hứng chịu nhiều sự chỉ trích sau hàng loạt các vụ thông tin người dùng bị lấy cắp. Gần đây nhất là trường hợp gần 30 triệu người dùng Facebook bị tin tặc khai thác lỗ hổng bảo mật trên mạng xã hội này để lấy cắp thông tin cá nhân. Mark Zuckerberg luôn là người “đứng mũi chịu sào” và hứng chịu nhiều sự chỉ trích nhất mỗi khi có sự cố xảy ra với mạng xã hội này. Tuy nhiên có vẻ như Zuckerberg vẫn muốn tự tay mình giải quyết những rắc rối đang gặp phải với Facebook, thay vì trao lại “con đẻ” của mình cho một người khác.

Mark Zuckerberg đã thành lập Facebook từ năm 2004 khi còn là sinh viên tại trường Đại học Harvard trước khi trở thành CEO và Chủ tịch của Facebook từ đó đến nay.

Theo Dantri
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang