CEO Apple đổ tại tin đồn iPhone 8 làm chậm doanh số iPhone

04/05/2017 10:18

Apple đã bỏ lỡ kỳ vọng của Wall Street về doanh thu iPhone trong quý vừa qua, và CEO Tim Cook đã đưa ra lý do tại sao: tin đồn về iPhone thế hệ tiếp theo.


"Chúng tôi đang chứng kiến những gì chúng tôi tin rằng có sự tạm dừng mua iPhone, điều mà chúng tôi cho rằng là do những báo cáo quá sớm và thường xuyên về mẫu iPhone tương lai", Business Insider trích dẫn lời ông Tim Cook trong cuộc họp công bố lợi nhuận quý thứ hai trong năm 2017 của Apple với các nhà phân tích hôm thứ Ba (2/5/2017). "Rõ ràng là điều này vẫn đang tiếp diễn... Chúng tôi hoàn toàn thấy được điều đó".

Apple cho biết đã bán được 50,6 triệu chiếc iPhone trong quý 1/2017, giảm nhẹ so với con số 51,2 triệu chiếc iPhone bán được trong quý 1/2016, thấp hơn so với dự đoán trung bình của giới quan sát là 52,3 triệu chiếc.

Apple nổi tiếng bí mật, và mặc dù những rò rỉ về các sản phẩm tương lai của hãng thường là rất ít và thậm chí vào thời điểm này trong năm, ông Cook đúng khi chỉ ra những tin đồn về iPhone 8 là sớm.

Có sự đồng thuận chung giữa các báo cáo và các nhà phân tích là Apple sẽ cho ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào mùa thu này, trong đó có một thiết bị cao cấp đắt tiền hơn có thể có giá 1.000 USD. Về mặt thẩm mỹ, Apple dự kiến sẽ sử dụng màn hình hiển thị edge-to-edge, tương tự như Samsung Galaxy S8, và có thể nhúng nút Home bên dưới màn hình, hoặc di chuyển nó về phía sau của thiết bị.

Cũng có tin đồn rằng iPhone tiếp theo sẽ kết hợp với thực tế tăng cường (AR), công nghệ mới ra đời này chồng lên các đối tượng ảo trên thế giới thực. Trước đó, có tin Apple đang phát triển các tính năng AR vào ứng dụng máy ảnh của iPhone và lên kế hoạch mở công nghệ này cho các nhà phát triển ứng dụng.

Bên cạnh các chi tiết kỹ thuật về phần cứng mới, một số đã cho rằng Apple có thể buộc phải trì hoãn các lô hàng của iPhone 8 do vấn đề sản xuất.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang