Câu like nhẫn tâm trên sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh

25/07/2013 01:46

(e-CHÍP Online) - Thật nhẫn tâm khi hàng loạt các fanpage, Facebook lợi dụng sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh để câu like, lừa đảo...

Ca sĩ Wanbi Tuấn Anh vừa đột ngột qua đời, sau thời gian chống chọi với bạo bệnh, để lại thương tiếc cho nhiều người. Tuy vậy, ngay tức thì đã xuất hiện một số nhỏ lợi dụng tình cảnh đó để mưu lợi riêng cho họ.

Nở rộ trang Fanpage sau sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh

Nổi bật là việc xuất hiện hàng loạt fanpage liên quan đến ca sĩ Wanbi Tuấn Anh được lập ra ngay sau đó. Nếu tìm kiếm trên Facebook với cụm từ “like Wanbi Tuấn Anh”, chúng ta thấy có rất nhiều trang với tên gọi na ná nhau, kiểu như: Like nếu bạn thương xót cho Wanbi Tuấn Anh, 100.000 like cho Wanbi Tuấn Anh, 100k like R.I.P Wanbi Tuấn Anh... Những trang ấy có lượng thành viên tăng đáng kể qua từng ngày. Đáng lên án là có những fanpage lập ra với mục đích câu like trắng trợn, ví dụ trang “100k like để Wanbi Tuấn An hồi sinh” đã nhận được rất nhiều “gạch đá” của cộng đồng mạng.

Fanpage “100k like để Wanbi Tuấn An hồi sinh” bị ăn gạch đá từ cộng đồng mạng

“Người chết rồi thì để cho anh ấy yên nghỉ. Yêu mến anh ấy thì hãy chia sẻ những bài hát của Wanbi trên tường nhà bạn, hoặc là chẳng cần làm gì cả, nhắm mắt lại mà cầu nguyện cho Wanbi yên nghỉ thật thanh thản. Như vậy mới tốt.” - bạn Hồng Hạnh chia sẻ.

Đến thời điểm này, do nhận quá nhiều “gạch đá” nên fanpage vừa nêu đã tạm đóng cửa. Tuy vậy, vẫn còn nhan nhản những fanpage phản cảm tương tự khác tồn tại.

Trang Facebook giả mạo trang của Wanbi Tuấn Anh

Ngoài những trường hợp lập fanpage “tát nước theo mưa”, còn có trường hợp lập trang Facebook cá nhân giả mạo Wanbi Tuấn Anh, hay giả mạo trang Fb của em gái anh, nhằm câu like, câu sub rẻ tiền, mất hẳn tính người.

Ví dụ: “tranh thủ” sự ra đi của Wanbi Tuấn Anh, có kẻ giả mạo đã tự mạo nhận là Quỳnh Mi - em gái Wanbi, để liên tục chia sẻ lên... trang giả mạo của Wanbi Tuấn Anh nhằm câu like và subscribe bằng nội dung xuyên tạc trắng trợn nguyện ước trước khi qua đời của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, rằng phải... quan tâm, chăm sóc cho trang facebook cá nhân:

“Chào các bạn mình là Nguyễn Quỳnh Mi em Gái của Wanbi Tuấn Anh...
Sau khi Anh trai mình (WanBi Tuấn Anh) qua đời, anh có dặn dò mình quan tâm Facebook của anh... nhiều hơn, anh mãi mãi là một thần tượng sống mãi trong lòng của mọi người.
Anh à, ở nơi đó anh sống bình yên nhé, em và cả nhà nhớ anh và thương yêu anh nhiều lắm... 1 kí ức buồn!!!
Ai đi ngang qua Pic này nhớ ấn subscribe (theo dõi) để nhiều người quan tâm Anh mình hơn nữa nhé".


Thậm chí, kẻ lừa đảo còn giả mạo nick của danh hài Hoài Linh để vào comment ngay bên dưới topic ấy, nhằm tăng thêm uy tín, trọng lượng của bài viết. Điều đáng nói là trang Facebook giả mạo ấy lại được hơn 85.000 người theo dõi, thậm chí còn hơn cả trang Facebook “chính chủ” của Wanbi.

Thật đáng buồn khi có một bộ phận nhỏ người trẻ trong cộng đồng mạng Việt Nam bất chấp luân thường đạo lý, sẵn sàng đạt được mục đích của họ mà không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào, kể cả lợi dụng cái chết của người khác.

Mong mọi người hãy sáng suốt, đừng like, đừng comment vào các trang facebook, fanpage giả mạo ấy, vì như vậy bạn đã sập "bẫy câu like" của những người chủ ẩn mặt của chúng - đó là đạt được càng nhiều like càng tốt, cho dù là bằng sự lừa đảo, hay lợi dụng cái chết của người khác để "ăn trộm" tình cảm thương tiếc từ cộng đồng.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang