Câu hỏi bảo mật của Yahoo! Mail không đúng

06/04/2013 16:42

Tài khoản Yahoo! Mail của tôi bị kẻ xấu chiếm mất. Tôi có dùng cách phục hồi bằng câu hỏi bảo mật. Tuy nhiên, câu hỏi cũng bị thay đổi nên không thể trả lời được. Xin hỏi có cách nào lấy lại tài khoản của mình?

Tài khoản Yahoo! Mail cho phép người dùng thay đổi câu hỏi bảo mật (2 câu). Tuy nhiên, nó vẫn lưu lại những (cặp) câu hỏi cũ, kể cả câu hỏi từ khi người dùng đăng ký tài khoản. Đây chính là một ưu điểm của Yahoo! Mail phòng khi kẻ xấu sau khi đánh cắp tài khoản rồi còn thay đổi luôn (cặp) câu hỏi bảo mật.

Trường hợp của bạn vẫn nhớ câu trả lời của mình, bạn cứ bình tĩnh sử dụng chức năng phục hồi tài khoản bằng hai câu hỏi bảo mật. Khi đưa ra câu hỏi đầu tiên, nếu không phải là câu của bạn chọn, ngay phía dưới ô nhập đáp án sẽ có liên kết This is not my question (phía dưới câu hỏi có ghi rõ ngày nhập câu hỏi đó, bạn nhìn thấy thì sẽ biết có phải do mình thay đổi hay không). Bạn hãy nhấn vào đó thì sẽ được chuyển về câu hỏi trước. Nếu bị thay đổi câu hỏi bao nhiêu lần thì sẽ có bấy nhiêu tùy chọn này, cho đến khi trở về câu hỏi đầu tiên mới thôi. Và tất nhiên, với câu hỏi đầu tiên đó chỉ có chủ nhân thực sự mới biết đáp án (không kể đến trường hợp quên mất do quá lâu hay quá bất cẩn khiến bị lộ luôn đáp án này).

Bạn chỉ cần thao tác với câu hỏi thứ nhất, khi trả lời đúng nó sẽ chuyển sang câu hỏi thứ nhì đúng với cặp câu hỏi mà không phải là câu hỏi bị người khác thay đổi.

Sau khi hoàn tất việc trả lời 2 câu hỏi và phục hồi được tài khoản, bạn nên kiểm tra lại tất cả thông tin và nếu cần thì thay đổi chúng để tránh bị mất một lần nữa.

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang