Cập nhật qua OTA trên Android

07/09/2013 07:00

Để cập nhật firmware mới trên ROM Android gốc, bạn vào Settings > About phone > System updates để tìm các bản cập nhật mới nhất.

Cách thực hiện trên những thiết bị khác còn tuỳ vào phiên bản Android của từng hãng sản xuất, tuy nhiên nhìn chung rất dễ thực hiện. Khi tải xong, hệ thống tự làm các công việc còn lại để hoàn tất việc cập nhật.
Với các thiết bị Android đã root, bạn không thể cập nhật firmware mới thông qua OTA mà phải xóa root trước khi thực hiện.

Để thoát khỏi "rào cản" đó, bạn có thể sử dụng phần mềm OTA Rootkeeper để tạm thời xóa root, khi cập nhật hoàn tất có thể khôi phục về trạng thái root như cũ. Bạn tải ứng dụng OTA Rootkeeper trên “chợ” Google Play, hay quét QR Code sau:

Sau khi tải về, bạn khởi động OTA Rootkeeper, nhấn Grant ở hộp thoại hiện ra. Sau đó, bạn nhấn Protect root để tạo bản sao lưu tình trạng root hiện tại.

Sao lưu xong, bạn nhấn Temp. un-root tạm thời xóa root trên thiết bị, song vẫn giữ lại bản sao lưu root đã chuẩn bị, để sau đó có thể khôi phục lại dễ dàng.

Sau khi gỡ root, bạn vào lại phần cập nhật trên thiết bị Android để tìm và tải về bản cập nhật mới thông qua giao thức OTA. Cập nhật xong, bạn vào lại ứng dụng OTA Rootkeeper > nhấn Restore root để khôi phục thiết bị về trạng thái root như cũ.

Lưu ý: OTA Rootkeeper chỉ hoạt động trên một số thiết bị có phân vùng hệ thống định dạng Ext2, Ext3, Ext4, và quá trình cập nhật không làm ghi đè hay xóa sạch dữ liệu trên phân vùng ấy. Có một số thiết bị mà OTA Rootkeeper không hỗ trợ, như: HTC Desire, Samsung Galaxy Spica, Samsung Galaxy S, Samsung Galaxy SII,...

PHƯƠNG TRÚC
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang