Cập nhật firmware qua OTA trên iOS

04/09/2013 08:08

OTA (Over-the-Air) là phương thức cho phép các hãng sản xuất cấu hình tiến hành việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho các thiết bị di động của họ thông qua sóng Wi-Fi hay 3G, không cần dùng đến cáp hay các phần mềm hỗ trợ.

Bài viết hướng dẫn bạn cách cập nhật hệ điều hành thông qua giao thức OTA trên các thiết bị thông dụng hiện nay.

Không cần dùng cáp kết nối và sử dụng phần mềm cập nhật khá rườm rà mỗi khi muốn nâng cấp firmware, phần lớn các thiết bị di động hiện nay đều hỗ trợ cập nhật firmware thông qua giao thức OTA. Với cách cập nhật nầy, bạn chỉ cần bật Wi-Fi hay 3G rồi vào phần cập nhật phần mềm trên từng thiết bị để tìm xem có bản cập nhật mới không. Nếu có, bạn tải trực tiếp phiên bản đó về máy. Khi tải xong, việc nâng cấp firmware sẽ diễn ra hoàn toàn tự động, bạn không cần thiết lập gì thêm. Do vậy, cách cập nhật qua OTA rất tiện lợi đối với những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng.

Kể từ phiên bản iOS 5.0.1 trở đi, Apple đã bổ sung tính năng cập nhật phiên bản iOS mới thông qua giao thức OTA. Để tìm và tải bản cập nhật mới, bạn vào mục Settings > General > Software Update, chờ chốc lát để thiết bị dò tìm phiên bản cập nhật mới. Khi tìm thấy, bạn nhấn Download and Install để tải về bản cập nhật. Nếu bản cập nhật có dung lượng lớn, tốt nhất bạn nên cắm điện vào thiết bị trong quá trình tải, để đề phòng trường hợp máy hết pin giữa chừng.

PHƯƠNG TRÚC


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang