Cặp đôi moi hàng triệu đô của Amazon suốt nhiều năm

05/10/2017 11:49

Một cặp đôi sống tại bang Indiana, Mỹ đã thừa nhận đánh cắp hơn 1,2 triệu USD từ trang bán hàng trực tuyến Amazon bằng cách sử dụng danh tính giả mạo.


Erin Joseph Finan, 38 tuổi, và Leah Jeanette Finan, 37 tuổi, đã bị tòa kết án giả mạo thư tín và rửa tiền. Cặp đôi này đã lợi dụng chính sách hoàn tiền của Amazon để lừa đảo trong suốt nhiều năm qua.

Theo tờ The Star Press, cặp đôi lừa đảo trên đã đặt mua hàng trăm thiết bị điện tử kiểu như GoPro và đồng hồ thông minh từ Amazon bằng danh tính giả mạo. Sau đó, chúng báo lại với Amazon rằng sản phẩm đặt mua bị hư hại hoặc không nhận được, khiến cho Amazon phải gửi lại sản phẩm thay thế.

Sau đó bộ đôi lừa đảo này bán lại hàng cho bên thứ ba để kiếm lời. Bằng cách này, chúng đã sống dư dả trong suốt nhiều năm qua.

Amazon có chính sách hoàn tiền hoặc thay thế sản phẩm khá rộng rãi. Tuy nhiên, hệ thống kiểm soát tự động của trang bán hàng này có thể chỉ ra các trường hợp thường xuyên báo lỗi sản phẩm để điều tra.

Sở dĩ bộ đôi trên lừa đảo trót lọt là do sử dụng danh tính giả mạo. Theo phán quyết của tòa, bộ đôi lừa đảo này phải hoàn trả hơn 1,2 triệu USD đền bù thiệt hại cho Amazon.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang