Canon Vixia mini: Máy quay phim Full HD siêu gọn nhẹ

06/08/2013 15:30

(e-CHÍP Online) - Ngoài những chức năng của một máy ảnh thông thường, thiết bị còn hỗ trợ chụp ảnh tĩnh độ phân giải 12,8 megapixel và chia sẻ qua mạng không dây Wi-Fi.

Với kích thước 76,2 x 25,4 x 96,5 mm và trọng lượng thân máy chỉ khoảng 178 gr, Canon Vixia mini trông khá giống một chiếc hộp phụ kiện trang điểm gọn nhẹ dành cho phái nữ. Tuy nhiên, ẩn chứa bên trong thiết bị là những thành phần phần cứng khá mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu quay phim Full HD ở định dạng MP4 với tốc độ từ 24 đến 30 khung hình/giây.


Canon Vixia mini được trang bị bộ cảm biến CMOS độ nhạy cao độ phân giải 12,8 megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC DV 4 và hệ thống micro âm thanh nổi tích hợp. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị cụm ống kính mắt cá độ mở f2.8 cho góc nhìn lên đến 160 độ ở chế độ ghi hình và 170 độ ở chế độ chụp ảnh tĩnh. Đặc biệt, Canon Vixia mini còn được trang bị màn hình LCD 2,7” (230.000 điểm ảnh) hỗ trợ điều khiển cảm ứng và chỉnh nghiêng thích hợp cả cho việc tự chụp ảnh chân dung cũng như thực hiện các góc quay sáng tạo.


Tương tự như các mẫu máy quay phim khác mà hãng từng giới thiệu, Canon Vixia mini cũng được trang bị đế cắm dùng cho tripod, 23 chế độ chọn cảnh quay khác nhau và tính năng ghi hình với hiệu ứng slow motion. Ngoài ra, Canon Vixia mini còn được tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi cho phép người dùng truyền tải dữ liệu không dây từ thiết bị đến máy tính, hay tải trực tiếp các đoạn video/hình ảnh vừa ghi được lên Internet. Người dùng các thiết bị di động iOS, Android còn có thể xem những hình ảnh truyền trực tiếp từ camera hay điều khiển camera từ xa nhờ sự hỗ trợ của ứng dụng có tên gọi CameraAccess2.


Theo thông tin từ hãng, pin tích hợp của Canon Vixia mini cho thời lượng ghi hình dao động từ 65 đến 70 phút tùy theo chế độ ghi hình mà người dùng lựa chọn. Với thẻ nhớ microSD dung lượng 8 GB, Canon Vixia mini hỗ trợ lưu đến 1.500 ảnh (độ phân giải tối đa), thời lượng ghi hình tốc độ 24 khung hình/giây khoảng 40 phút.

Dự kiến, Canon Vixia mini sẽ sớm lên kệ vào đầu tháng 9/2013 và có giá bán khoảng 300 USD cho cả 2 phiên bản màu đen và trắng.

Mai Hoa

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang