Canon PhotoMarathon 2013 náo nhiệt mọi nẻo đường TP.HCM

28/09/2013 09:11

(e-CHÍP Online) - Hôm nay, 28/9/2013, Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2013 chính thức khai mạc tại sân vận động Phú Thọ Q.11, TP.HCM.

Đây là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lớn nhất khu vực Châu Á, thử thách người chơi kỹ năng chụp ảnh, sức bền cũng như khả năng sáng tạo và tác nghiệp dưới áp lực cao của thời gian và chủ đề hạn chế. Hơn 3.500 “nhiếp ảnh gia” từ chuyên tới không chuyên, đến từ nhiều tỉnh thành phía Nam đã hội tụ và tranh tài hào hứng. Bên cạnh nỗ lực giành được những giải thưởng hấp dẫn, các thí sinh còn thể hiện tinh thần giao lưu và học hỏi cao độ.

Mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua 3 chủ đề khác nhau và có khoảng 3 tiếng để hoàn thành mỗi chủ đề. Các thí sinh đã có mặt từ 6g30 sáng để tham dự lễ khai mạc, nhận chủ đề và trải nghiệm cảm giác “săn tìm” những khoảnh khắc đắt giá chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Các bức ảnh thắng cuộc sẽ là những bức ảnh mang tính sáng tạo, bố cục cân đối và ý tưởng bám sát chủ đề nhất. Những bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi tại TP.HCM cũng sẽ được công bố và trao giải ngay trong tối nay.

Cuộc thi sẽ trao tặng một giải đặc biệt và ba giải thưởng mỗi chủ đề cho các thí sinh xuất sắc, trong đó thí sinh giải đặc biệt sẽ nhận phần thưởng bao gồm trọn bộ: máy ảnh chuyên nghiệp EOS 6D (thân máy), máy in ảnh PIXMA Pro 100 và tham dự khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp tại Kansai, Nhật Bản – Photo Clinic – trong 8 ngày. Các giải thưởng còn lại có tổng trị giá lên đến 7.500 USD.

Cơ hội vẫn còn cho các bạn đam mê nhiếp ảnh và muốn thử sức với cuộc thi ảnh này tại Hà Nội vào ngày 12/10/2013 sắp tới. Truy cập www.canon.com.vn/photomarathon để biết thêm chi tiết.

Sau đây là vài hình ảnh được PV e-CHÍP Online ghi nhận vào buổi khai mạc Canon PhotoMarathon 2013 sáng nay tại TP.HCM:
HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang