Cảnh sát Mỹ bắt giữ kẻ phát trực tiếp cảnh tấn công tình dục qua Facebook

03/04/2017 12:35

Giới thực thi luật pháp tại Mỹ đang thực hiện các hành động càn quét sau một cuộc tấn công tình dục ghê tởm được phát trực tiếp thông qua Facebook Live.


Cảnh sát Chicago (Mỹ) cho biết, đây là trường hợp đầu tiên họ thực hiện bắt giữ một vụ án theo hình thức này, qua đó họ đã bắt giam một cậu bé 14 tuổi được coi là một trong số các nghi phạm của vụ án. Theo CPD (Sở cảnh sát Chicago), sẽ sớm có thêm các vụ bắt giữ liên quan tới vụ án này, trong đó có cả nghi phạm 15 tuổi.

Theo Engadget, các tình tiết được giảm nhẹ của vụ án có lẽ là do xuất phát từ mối quan hệ của nạn nhân và một trong số những kẻ tấn công cô (do độ tuổi của các bên liên quan còn quá trẻ nên được yêu cầu tạm giữ kín danh tính). Tuy nhiên, cuộc sống sẽ không có nút kết thúc sớm như chương trình "phát sóng trực tiếp" trên mạng, trong thực tế các tổn thương vẫn sẽ tiếp diễn...

Giám đốc CPD Eddie Johnson chia sẻ với giới báo chí rằng, cô gái trong video này đã bị nhục mạ và bắt nạt trực tuyến dưới nhiều hình thức khác nhau. CPD để ngỏ khả năng kết tội bất cứ ai đe dọa nạn nhân mà họ bắt gặp, nhưng vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào cho vấn đề này.

Cuộc tấn công đã thu hút sự chú ý đến những vấn đề liên quan tới hình thức phát sóng trực tiếp qua mạng, chẳng hạn như các thách thức trong việc thực thi chính sách với "những người chỉ biết xem" thay vì kêu gọi sự trợ giúp để giải cứu nạn nhân. Và các vụ bắt giữ này có thể là nền tảng nhằm ngăn cản các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong tương lai.

Tuy nhiên, vụ việc cũng cho thấy Facebook và các mạng xã hội khác sẽ còn nhiều việc phải làm để bảo vệ người dùng của họ. Trong đó, lý tưởng nhất là họ sẽ nhanh chóng kiểm soát các hành động quấy rối sau khi các video trực tiếp được phát sóng, để ngăn cản xu thế cổ vũ sai trái và những dòng bình luận ác ý khiến tình huống trở nên tồi tệ hơn.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang